Kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng nay 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

 Đoàn kiểm tra tại một quầy hàng nem chả ở chợ Hồ Xá - Ảnh: P.V.T

Đoàn kiểm tra tại một quầy hàng nem chả ở chợ Hồ Xá - Ảnh: P.V.T

Cụ thể, đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm phải công bố. Ghi nhãn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Lấy mẫu kiểm tra tồn dư chất cấm trong thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau củ quả… Kiểm tra các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu, gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cùng với việc thanh tra, kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở chú trọng vệ sinh cơ sở, đảm bảo vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các trang thiết bị, dụng cụ, vệ sinh cá nhân nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tuân thủ tuyệt đối về phòng chống COVID-19.

Phan Việt Toàn

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=164373&title=kiem-tra-viec-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-