Kinh tế Kinh tế Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đó là yêu cầu đặt ra tại 4 lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho 220 hộ hội viên nông dân tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, TX. Hương Trà và TP. Huế.

Nông sản an toàn ở A Lưới

Nông sản an toàn ở A Lưới

Tại các buổi tập huấn, các hội viên nông dân được bà Hồ Thị Hương Giang - Phó trưởng Phòng Chế biến thương mại thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh phổ biến về các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề sản xuất, kinh doanh nông sản sạch, đảm bảo sản xuất và kinh doanh các loại nông sản an toàn; tình hình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Ngoài ra, các hộ hội viên còn được nghe các khái niệm cơ bản về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; yêu cầu và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, các hội viên nông dân cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người.

Yêu cầu đặt ra là mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân áp dụng các kiến thức vào thực tế để sử dụng, sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn. Từ đó, góp phần chung tay tạo sự chuyển biến nhận thức của nông dân về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; cải thiện môi trường, tăng nguồn thu nhập từ sản xuất nông sản an toàn cho bà con nông dân để chung sức hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Theo kế hoạch, trong tháng 3 và tháng 4, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tổ chức 5 lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho cho hội viên nông dân các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Nam Đông, A Lưới và thị xã Hương Thủy.

Tin, ảnh: TRIỀU NGA

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/can-dam-bao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-a124549.html