Làm bánh theo cách dưới đây, nguyên liệu chính chỉ cần sữa đặc, bột bắp mà thơm ngon hết ý cho dịp Noel, năm mới

Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và mua đâu cũng có, cách làm bánh sữa ngon dưới đây xứng đáng để các bạn lưu ngay và bắt tay vào làm ngay để ăn và chiêu đãi mọi người nhé.

Bánh sữa làm loại bánh được rất nhiều người yêu thích vì độ béo và thơm ngon, vì thế, cách làm bánh sữa ngon dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một công thức nữa vào cẩm nang làm bánh của mình nhé.

Cách làm bánh sữa ngon: Nguyên liệu cần có

Sữa đặc và bột bắp là 2 nguyên liệu chính, nhưng vẫn cần các nguyên phụ liệu dễ kiếm khác liệt kê phía dưới bạn nhé.

Sữa đặc và bột bắp là 2 nguyên liệu chính, nhưng vẫn cần các nguyên phụ liệu dễ kiếm khác liệt kê phía dưới bạn nhé.

Sữa đặc: 1 lon

Bột bắp: 200 gram

Bơ lạt: 40 gram (đun chảy)

Đường trắng: ½ bát

Hạt kẹo bi màu sắc để trang trí: ½ bát (xem hình phía dưới)

Cách làm bánh sữa ngon: Hình ảnh hướng dẫn chi tiết

Đầu tiên, bạn trút hết sữa đặc ra một bát tô to

Đầu tiên, bạn trút hết sữa đặc ra một bát tô to

rồi đổ 200 gram bột bắp vào...

rồi đổ 200 gram bột bắp vào...

... cho tiếp 40 gram bơ lạt đã đun chảy.

... cho tiếp 40 gram bơ lạt đã đun chảy.

Tiếp đó bạn dùng tay trộn và bóp thật đều

Tiếp đó bạn dùng tay trộn và bóp thật đều

Cho đến khi khối bột nhuyễn mịn như thế này

Cho đến khi khối bột nhuyễn mịn như thế này

Thì bạn dùng một mặt phẳng có thể là cây cán bột hoặc mặt thớt, dàn đều bột ra thành miếng vuông vức và dùng dao cắt thành từng miếng như hình hướng dẫn.

Thì bạn dùng một mặt phẳng có thể là cây cán bột hoặc mặt thớt, dàn đều bột ra thành miếng vuông vức và dùng dao cắt thành từng miếng như hình hướng dẫn.

Bạn lấy từng miếng vuông đã cắt này và vo tròn đều thành hình miếng bánh (có thể cho vào khuôn bánh để tạo hình đều hơn). Bạn lần lượt tạo hình cho đến hết rồi bỏ sang một bên.

Bạn lấy từng miếng vuông đã cắt này và vo tròn đều thành hình miếng bánh (có thể cho vào khuôn bánh để tạo hình đều hơn). Bạn lần lượt tạo hình cho đến hết rồi bỏ sang một bên.

Sau đó, bạn lấy một bát tô khác để trút đường trắng và các viên kẹo bi nhỏ trang trí vào bát

Sau đó, bạn lấy một bát tô khác để trút đường trắng và các viên kẹo bi nhỏ trang trí vào bát

rồi trộn đều

rồi trộn đều

Và nhúng từng miếng bánh vào bát đường sao cho đường kính và kẹo bi trang trí bám đầy mặt bánh...

Và nhúng từng miếng bánh vào bát đường sao cho đường kính và kẹo bi trang trí bám đầy mặt bánh...

... như hình hướng dẫn này. Cuối cùng, bạn cho tất cả các miếng bánh đã được phủ đường và kẹo bi vào khay nướng, cho vào lò nướng nướng ở 350oF trong vòng 25 phút.

... như hình hướng dẫn này. Cuối cùng, bạn cho tất cả các miếng bánh đã được phủ đường và kẹo bi vào khay nướng, cho vào lò nướng nướng ở 350oF trong vòng 25 phút.

Thành phẩm bánh sữa khi ra khỏi lò nướng được như hình hướng dẫn này là đạt yêu cầu.

Thành phẩm bánh sữa khi ra khỏi lò nướng được như hình hướng dẫn này là đạt yêu cầu.

Món bánh sữa này thơm ngon nức mũi.

Món bánh sữa này thơm ngon nức mũi.

Món bánh sữa nướng này khi ăn có vị bùi béo thơm ngọt, vẻ ngoài lại rất bắt mắt nên phù hợp để bày biện mỗi khi Giáng sinh hoặc Tết đến xuân về. Đặc biệt là trẻ em sẽ rất yêu thích vì độ bắt mắt và sắc màu rực rỡ của chúng. Các bạn hãy bắt tay vào thử ngay với cách làm bánh sữa ngon này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

CÁC BÀI ĐỪNG BỎ LỠ KHÁC:

Linh Nhi (theo That Recipe)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-banh-theo-cach-duoi-day-nguyen-lieu-chinh-chi-can-sua-dac-bot-bap-ma-thom-ngon-het-y-cho-dip-noel-nam-moi-172231220151429804.htm