Làm cà phê chất lượng là hướng phát triển mang lại giá trị bền vững cho cây cà phê
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới nhưng chủ yếu vẫn đang xuất khẩu cà phê thô chưa có thương hiệu rõ ràng. Đặc biệt, thời gian gần đây, việc hái cà phê xanh sẽ ảnh hưởng rất tai hại đến chất lượng cà phê Việt trên thị trường quốc tế.
Với mong muốn xây dựng và phát triển ngành cà phê Việt Nam đạt chất lượng cao và bền vững hơn, hiện nay đã có rất nhiều farm đầu tư về hướng phát triển cà phê chất lượng cao và bền vững.
Đa phần những người đi trên con đường cà phê chất lượng cao là những người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài việc chú trọng về chất lượng cà phê, họ còn đặt ra các vấn đề như bền vững và trách nhiệm xã hội. Họ thường tìm kiếm cách sản xuất cà phê mà không làm hại đến môi trường, đảm bảo đối tác người trồng cũng được hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình sản xuất cũng như định hình thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Bên cạnh đó, họ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua các cộng đồng trực tuyến và sự kiện về ngành cà phê trong và ngoài nước. Điều này giúp tạo ra một cộng đồng đam mê cà phê, thúc đẩy sự phát triển và tạo ra sự đổi mới liên tục. Họ sáng tạo, đưa những công nghệ, kỹ thuật mới nhất vào quy trình của mình, đồng thời giúp việc sản xuất của bà con nông dân được cải thiện hơn.
Hướng đi cà phê chất lượng cao sẽ định hình rõ ràng hơn thương hiệu cà phê Việt Nam trên thế giới, giúp giá cà phê Việt Nam được chủ động và tốt hơn cho bà con nông dân.
Thúc đẩy ngành cà phê chất lượng cao
Phương pháp làm cà phê chất lượng cao sẽ thu hái những trái chín và sơ chế theo đúng kỹ thuật để đảm bảo những hạt cà phê có đạt được những hương vị và mùi vị tốt nhất.
Jring café, một thương hiệu cà phê chất lượng cao đến từ cao nguyên Di Linh, một trong những “vựa” cà phê robusta lớn của Việt Nam, đặc biệt là những giống cà phê di sản với hương vị và chất lượng đậm đà và đặc trưng hơn các giống cao sản sau này. Cam kết đi theo con đường cà phê chất lượng cao, rang mộc, Jring khẳng định mỗi hạt cà phê ra thị trường đều trải qua quy trình chọn lọc sơ chế kỹ càng, rang xay đúng kỹ thuật, bám sát theo đúng hướng đi “Cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản” cùng với những doanh nghiệp trẻ khác trên cả nước.
Sự phát triển cà phê bền vững không chỉ dừng lại ở sản phẩm thức uống mà còn tận dụng nguồn vỏ cà phê làm phân vi sinh, bã cà phê làm các sản phẩm ly tách, nội thất…
Hy vọng rằng làn sóng cà phê chất lượng cao sẽ lan rộng trên khắp cả nước và ngày càng nhiều doanh nghiệp cà phê trẻ sẽ tiếp bước hướng đi này. Và một ngày không xa, cà phê Việt Nam sẽ có chỗ đứng vững chắc với chất lượng đồng nhất trên thị trường cà phê thế giới.
Khách hàng có thể tìm hiểu thêm và đặt dùng thử các sản phẩm của Jring café qua các kênh thương mại điện tử: