Làm nộm rau muống giòn ngon, rẻ tiền lại cực có lợi cho đường ruột
Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món nộm rau muống vừa rẻ tiền, dễ làm lại cung cấp chất xơ cần thiết cho đường ruột.
Hướng dẫn làm nộm rau muống giòn ngon, dễ làm
Nguyên liệu nộm rau muống
Rau muống: 1 mớ to
Chanh: 2 quả
Vừng 100g
Lạc: 200g
Ớt: 3 quả
Đường: 100g
Nước mắm, gia vị
Tỏi: 1 củ to
Rau thơm: Húng chó, kinh giới và mùi tàu
Cách làm nộm rau muống
Bước 1: Rau muống bạn nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi. Vừng rang vàng, xát vỏ. Lạc rang chín giã giập. Ớt bỏ hột, thái chỉ. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước. Tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Rau muống cho vào tô, rưới nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi, gia vị trộn đều sau đó cho vừng, lạc trộn lẫn, trình bày ra đĩa trang trí với rau thơm rồi thưởng thức món rau muống nộm ăn ngon lạ miệng.