Làm tôm chiên trứng lạ miệng, cách làm đơn giản, nhanh gọn, ăn với cơm bao nhiêu cũng hết!
Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng bạn có thể thay đổi cách làm một chút và thêm tôm cho lạ miệng.
Trứng một món ăn quen thuộc của tất cả mọi người. Trứng được dùng chê biến ra rất nhiều món ngon mà lại rất dễ làm như trứng kho, trứng chiên, trứng luộc,…Và để làm mới hơn một chút, hôm nay mình mời các bạn cùng mình biến tấu thay đổi món trứng chiên bình thường bằng món trứng chiên tôm hứa hẹn sẽ mang đến một món ngon thật trọn vẹn cho gia đình bạn.
Thành phần: tôm, trứng, hành lá
Gia vị:muối, tiêu, đường, dầu ăn
Thực hiện:
Chuẩn bị một vài con tôm, tốt nhất là những con tươi, lột vỏ. Sau đó, chúng ta hãy ướp. Cho một chút muối, một chút tiêu, một chút đường vào bát. Trộn đều tôm và ướp trong 10 phút.
Lấy một cái âu lớn, đập 5 quả trứng vào, thêm chút tiêu, nửa thìa muối. Khuấy đều trứng, sau đó để sang một bên để sử dụng sau.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, đổ tôm đã ướp vào, vặn lửa nhỏ và chiên đến khi tôm chín thì tắt bếp, đợi dầu nguội một chút.
Khi dầu nguội bớt, vặn lửa nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị vào và chiên trên lửa nhỏ.
Lúc này, dùng thìa đẩy nhẹ chất lỏng trứng, đẩy chất lỏng trứng đông đặc ở đáy nồi sang thành nồi, để chất lỏng trứng không đông đặc chảy xuống đáy nồi, rắc a ít hành lá trong khi phần trứng lỏng chưa đông đặc hoàn toàn.
Bạn chỉ cần tiếp tục đẩy bằng thìa cho đến khi chất lỏng trứng chín 8-9 phần và bạn có thể tắt bếp và để nhiệt còn lại nấu chín trứng. Toàn bộ quá trình chiên không nên quá lâu, chỉ mất hơn 20 giây là có thể lấy ra khỏi chảo.
Cho trứng chiên ra đĩa và thưởng thức.