Làng chả cá Định Tân với nghề cạo thịt cá 'đỏ lửa'

Người dân trong và ngoài tỉnh thường gọi thôn Định Tân, xã Bình Châu (Bình Sơn) là 'làng chả cá'.

Cảng cá Tịnh Kỳ, Sa Kỳ nhộn nhịp, tấp nập tàu ra vào mua bán nhiều loại cá.

Chỉ có loại cá đỏ mới được người dân làng chả cá Định Tân lựa chọn để chế biến thành chả.

Để có độ dai, giòn, chả cá Định Tân phải trải qua nhiều công đoạn. Nhưng công đoạn đầu tiên mang tính bắt buộc là phải róc xương, lấy thịt cá bằng phương pháp thủ công, đó là dùng muỗng để nạo thịt.

Sau khi ướp các loại gia vị để tăng độ thơm ngon, chả cá được “tạo hình”.

Tùy nhu cầu của khách hàng mà người làm chả cá Định Tân cung ứng dưới dạng tươi sống, hấp hoặc chiên với giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.

Theo Mỹ Hoa/Báo Quảng Ngãi

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/lang-cha-ca-dinh-tan-voi-nghe-cao-thit-ca-do-lua-890044.html