Làng nghề bánh chưng Hố Nai vào mùa Tết
Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang cận kề. Những ngày này, các hộ dân chuyên làm bánh chưng ở phường Hố Nai (thành phố Biên Hòa) đang rộn ràng chuẩn bị các đơn hàng Tết.
Theo người dân địa phương, nghề làm bánh chưng ở phường Hố Nai tồn tại hàng chục năm với nhiều hộ gia đình theo nghề. Đây chủ yếu là những người dân có gốc từ các tỉnh, thành miền Bắc chuyên sống bằng nghề gói bánh chưng được truyền từ nhiều đời.
Hương vị của bánh chưng ở phường Hố Nai vẫn mang nét đặc trưng truyền thống của vùng quê đất Bắc. Các công đoạn, nguyên liệu làm bánh cũng được các hộ dân chuẩn bị theo đúng công thức gia truyền nên bánh luôn giữ được hương vị riêng.
Bánh chưng được các hộ dân ở phường Hố Nai làm hàng ngày để nhập cho các cơ sở, siêu thị trên địa bàn thành phố Biên Hòa và cả khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo người dân địa phương, các tháng trong năm lượng bánh tiêu thụ đều đặn. Tuy nhiên, vào dịp Tết Nguyên đán, công việc tất bật hơn khi đơn hàng từ các nơi gửi về tăng cao vào những ngày cận Tết.