Lạp xưởng nướng đá có gì 'hot' mà khiến giới trẻ săn lùng?

Lạp xưởng nướng đá hay còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu đang là một trend ẩm thực mới trong giới trẻ, nó nhanh chóng tạo thành cơn sốt với giới trẻ Hà Nội. Món ăn này xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, nhiều hàng quán cũng đã nhanh chóng mở bán để chiều lòng thực khách.

Theo chị Hà Vi, chủ quán lạp xưởng nướng đá tại Thanh Trì (Hà Nội), lạp xưởng nướng đá bắt nguồn từ Hà Khẩu (Trung Quốc) sau đó nhanh chóng lan đến nhiều con phố của Hà Nội từ cuối năm 2023 đến nay. Để thưởng thức món ăn này, nhiều người đã không ngần ngại xếp hàng từ 15 đến 20 phút.

Lạp xưởng nướng đá hay còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu đang là một trend ẩm thực mới trong giới trẻ.

Lạp xưởng nướng đá hay còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu đang là một trend ẩm thực mới trong giới trẻ.

Ngoài hương vị lôi cuốn thì điều thú vị của món ăn này là được nướng trên những viên sỏi. Hơi nóng của sỏi khiến cho lạp xưởng được chín đều, vàng giòn và giữ được độ mềm ẩm bên trong. Ngoài ra, khi lạp xưởng được ăn kèm với ớt bột cũng sẽ tạo nên một hương vị khác biệt mà không một loại xúc xích hay lạp xưởng nào có được.

Chị Minh Lê (23 tuổi, Hà Nội) sau khi thấy lạp xưởng nướng đá "hót rần rần" trên mạng xã hội, cũng đã rủ bạn tìm đến nơi bán món ăn này để trải nghiệm. Chị Lê cho hay, mới chỉ cắn một miếng đầu tiên chị đã biết đây chính là món xúc xích ngon nhất mà từ trước đến giờ chị từng được thưởng thức.

Lạp xưởng nướng đá có giá 15 nghìn đồng/chiếc.

Lạp xưởng nướng đá có giá 15 nghìn đồng/chiếc.

"Với giá 15 nghìn đồng/chiếc thì sẽ không hề đắt bởi vị của nó thực sự rất cuốn. Bên ngoài phủ lớp ớt bột thơm và tê, khi cắn một miếng sẽ cảm thấy vị tê ở đầu lưỡi, kèm theo vị ngọt, thơm, mềm từ thịt. Phần thịt ở trong xúc xích cũng rất mềm, ngọt, béo ngậy, không hề bị khô, còn lớp vỏ ngoài lại giòn dai. Nói chung là rất hấp dẫn", chị Lê chia sẻ.

Cũng giống chị Minh Lê, chị Mai Loan (22 tuổi, Hà Nội) cũng cho rằng, lạp xưởng nướng đá xứng đáng nằm trong top 1 của những món ăn đường phố. Theo chị Mai Loan, ngoài hương vị thì cái hay của món ăn này chính là được nướng trên sỏi: "Khi nhìn những chiếc lạp xưởng bóng bẩy được nướng trên sỏi sẽ thấy khá mới mẻ và thích thú".

Món ăn này sẽ ngon hơn khi được rắc bên ngoài một lớp bột ớt.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi được rắc bên ngoài một lớp bột ớt.

Theo một số chủ cửa hàng bán xúc xích Hà Khẩu, thời gian gần đây vì món ăn này được giới trẻ săn lùng quá nhiều nên nhiều khi cháy hàng, không có để bán.

"Đến chỗ buôn lấy hàng cũng không còn hàng để nhập. Chủ buôn nói nhập 50 thùng to về mà sau 15 phút đã hết nhẵn nên tôi đành phải chờ đến chuyến sau. Bán cái này có ngày thu lãi đến vài triệu đồng nên nghỉ mất 1 ngày bán là tiếc ngẩn tiếc ngơ", tiểu thương bán lạp xưởng nướng đá cho biết.

Nhiều xe lạp xưởng nướng xuất hiện tại Hà Nội.

Nhiều xe lạp xưởng nướng xuất hiện tại Hà Nội.

Sau bánh đồng xu phô mai và trà chanh giã tay, lạp xưởng nướng đá đang là một món ăn gây "sốt" trong giới trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn trẻ khi đi ăn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ. Chọn lọc những hàng quán đáng tin cậy để thưởng thức, tránh việc chỉ đi ăn theo xu hướng mà bỏ qua vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tối 18/1: Người Thân Đau Đớn Khóc Nghẹn Trong Đám Tang 3 Thợ Lặn Mất Tích Sau Tiếng Nổ Lớn Ở Cà Mau

Quỳnh Mai

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/lap-xuong-nuong-da-co-gi-hot-ma-khien-gioi-tre-san-lung-169240119144114445.htm