Lẩu bò nhúng dấm lựa chọn tuyệt vời cho tiết trời se lạnh
Một nồi lẩu bò nhúng dấm nóng hổi bên gia đình sẽ là gợi ý tuyệt vời cho thời tiết se lạnh.
Lẩu bò nhúng dấm
Nguyên liệu cho bốn người ăn:
Ba chỉ bò: 0,5kg, bắp bò: 0,5kg.
Nước hầm xương, dấm, bột nêm.
1 quả nước dừa non, chanh, dứa.
Bánh tráng cuốn, bún.
Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, rau cải xanh, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây...
Cách làm:
Nước dùng: Lấy nước cốt 2/3 quả dứa đổ vào nồi cùng với hai bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, thả thêm sả vào đun sôi khoảng năm phút. Khi gần ăn cho thêm hành tây bổ múi cau vào đun sôi trở lại.
Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng rồi uớp thịt với hành củ băm nhỏ, thêm một ít gia vị hạt nêm, để khoảng 30 phút.
Rau cải xanh, rau thơm, giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối. Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước. Vớt ra để ráo bày ra đĩa.
Nước chấm: 1/3 quả dứa còn lại, một phần xay chắt lấy nước cốt, một phần mang băm nhỏ. Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm một phần mắm nêm 1,5 phần đường và nước cốt chanh, khuấy đều.
Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm:
Múc nước lẩu ra nồi điện chuyên dụng hoặc nồi bếp từ.
Bày thịt bò, rau sống các loại, bún, bánh tráng
Khi ăn, nhúng nhanh thịt bò vào nồi nước đang sôi khoảng 30 giây là được, không nhúng quá kĩ làm thịt bị dai
Dùng bánh tráng, cho rau thơm, chuối, dứa, khế, thịt bò, bún lên rồi cuốn tròn lại. Chấm cùng nắm mêm và thưởng thức.