Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến sự việc 2 du khách phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một resort ở TP. Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân.

Chiều 25/7, trao đổi nhanh với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Sau khi nhận được thông tin có trường hợp nghi rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm chuyển vào viện, chúng tôi đã lấy mẫu thức ăn đi giám định và hiện vẫn chưa có kết quả. Đến hôm nay (25/7 - PV) mới là ngày thứ 3, 5 ngày sau mới có kết quả”.

Du khách nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Du khách nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Theo phản ánh của anh N.V.T. (khách du lịch), vào ngày 20/7/2024, gia đình anh đến Sầm Sơn du lịch và đặt thuê villa tại The Victoria Resort Sầm Sơn (ở phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Trong ngày 21/7, đoàn của gia đình anh T. ăn bữa trưa tại khách sạn. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa ngày 21/7, có hai người trong đoàn bất ngờ xuất hiện tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy cấp…

Do cơn đau bụng dữ dội kéo dài, không thuyên giảm nên đến 17 giờ cùng ngày, hai người này đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn cấp cứu trong tình trạng mất nước, người lả đi vì kiệt sức.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tích cực tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Vài tiếng sau, một bệnh nhân đã bình phục trở lại và xin xuất viện trở về khách sạn theo dõi tiếp.

Trường hợp còn lại do tình trạng đau bụng không có dấu hiệu tiến triển tốt và có yếu tố bệnh nền nên gia đình đã xin chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Hiện bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Biên bản làm việc của Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Biên bản làm việc của Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Theo anh T., thực đơn bữa trưa tại khách sạn gồm các món: Cháo thịt bằm, súp gà ngô; bề bề rang muối; tôm hấp; ngao hấp thái; cá thu sốt cà chua; vẹm xào dưa chua; thịt chưng mắm tép; rau xào; canh cua; cơm cà; mận tráng miệng.

Cũng theo anh T., sau khi thông báo sự việc đến cơ quan chức năng, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn đã cử cán bộ xuống khu nghỉ dưỡng lập biên bản làm việc, biên bản lấy mẫu để tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Nguyễn Sự

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lay-mau-xet-nghiem-tim-nguyen-nhan-2-du-khach-nghi-ngo-doc-thuc-pham-441746.html