Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 tại TP.HCM với nhiều hoạt động hấp dẫn
Khách tham quan Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động như: giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì và phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.
Tối 30-3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM diễn ra khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức.
Tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết kho báu ẩm thực Việt Nam ngày càng được ghi dấu rõ nét trên thế giới, trong đó có bánh mì Việt Nam. Khi nói đến bánh mì là nhắc đến muôn hình vạn trạng các loại bánh mì khác nhau, chứa đựng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ của những nghệ nhân, những người thợ làm bánh mì tại Việt Nam.
"Với mong muốn được giới thiệu và quảng bá một thế giới bánh mì Việt Nam với hàng trăm nghìn biến tấu, đa dạng về chủng loại, đa dạng về màu sắc, nên chúng tôi tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1"- bà Khánh nói.
Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, vui mừng thông tin, chỉ mới ngày đầu khai mạc nhưng lượng khách đến với lễ hội rất đông. Quá trình vinh danh hai từ "bánh mì" là một món ăn mang biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong lòng người dân và du khách quốc tế.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 diễn ra từ ngày 30-3 đến hết ngày 2-4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 sẽ diễn ra các hoạt động tại sự kiện như: Chương trình Khởi động Lễ hội Bánh mì Việt Nam; Chương trình khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1; hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”...
Lễ hội quy tụ khoảng 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp. Khách tham quan Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra như: giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì tại lò…