Loại củ trắng toàn thân có lượng vitamin C cao gấp 8 lần táo, ăn vào tốt cho phổi, giá chỉ hơn 20.000 đồng/kg
Món này chua chua, ngọt ngọt, thơm nức, giòn tan ăn với cơm không bao giờ ngán.
Củ cải là loại củ vô cùng quen thuộc, nó có hàm lượngvitamin C cao gấp 8 lần so với táo và lê. Bên cạnh đó, củ cải còn rất giàu protein, đường, vitamin B1, B2. Chính vì giàu dinh dưỡng nên củ cải con được mệnh danh là tiểu nhân sâm.
Ăn củ cải có thể hỗ trợ tiêu hóa, ngừa bệnh trĩ; giúp lợi tiểu, giải độc thận; trị ho, tốt cho phổi; chống virus, chống ung thư; phòng tránh thiếu máu...
Mùa hè bạn có thể sử dụng củ cải ngâm chua ngọt để bữa ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng, 5 quả ớt đỏ (có thể giảm nếu ko ăn được cay), 1 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh giấm gạo thơm, nước khoáng có ga (lượng phù hợp - khoảng 300ml), muối lượng phù hợp, 4 quả quất.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Ướp
Sau đó thêm muối vào củ cải, đảo đều, ướp trong 10 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Quất cắt lát rồi bỏ hạt. Ớt thái lát.
Bước 4: Hoàn thiện
Củ cải sau khi ướp 10 phút thì đổ bỏ nước chảy ra. Cho quất vào. Thêm ớt, nước khoáng có ga, 1 muỗng cà phê muối đường, giấm vào, đảo đều.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.