Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi loại quả này có thể chế biến thành món ăn sáng ngon và hấp dẫn thế này.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngòi khoảng 300g, 10 con tôm tươi, 1 nửa củ cà rốt, một ít muối vừa ăn, 1 quả trứng, bột mì vừa đủ, 1/2 thìa hạt tiêu, một ít gừng.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với gừng thái sơịtrong 15 phút. Sau đó băm nhỏ tôm.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Cà rốt làm tương tự.

Cho vào bát bí ngòi tôm băm nhỏ, thêm 2 thìa canh bột mì, trứng, muối vừa ăn, hạt tiêu vào, đảo đều thành hỗn hợp sền sệt.

Quét một lớp dầu ăn trong chảo, sau đó múc từng thìa hỗn hợp bột vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi mặt dưới sém vàng thì lật bánh.

Nếu hết dầu ăn, bạn quét thêm một lớp dầu mỏng nữa. Chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra đĩa.

Món bánh bí ngòi chiên tômnày vừa ngon, thơm nức, mềm trong, bên ngoài giòn nhẹ,lại giàu dinh dưỡng, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-ban-day-cho-nhung-rat-giau-dinh-duong-va-lanh-tinh-gia-khoang-60-000-dong-kg-dem-lam-do-an-sang-cuc-ngon/20240405101816952