Loại rau ít calo, nhiều dưỡng chất, giúp hạ mỡ máu, chống ung thư

Loại rau này lợi ích vô vàn, vừa ngon miệng lại hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.

Nấm mỡ là loại rau đặc biệt, có thể bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong 100g nấm mỡ chứa các vitamin như B1, B2, C, D cùng các dưỡng chất khác như chất xơ, kali, đồng, kẽm… cùng các axit amin có ích.

Theo y học cổ truyền, vị ngọt thanh và tính mát của loại rau này giúp bổ tỳ ích khí, chữa ho long đờm, nhuận phế hóa đàm.

Nấm mỡ đặc biệt kích thích thèm ăn, trị ăn không ngon, suy nhược cơ thể, phụ nữ thiếu sữa sau sinh hoặc bổ máu cho người suy giảm bạch cầu

Nấm mỡ là loại rau đặc biệt, có thể bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nấm mỡ là loại rau đặc biệt, có thể bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Loại rau này chứa rất ít calo và đặc biệt mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.

Từ nấm mỡ có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm mỡ hấp trúng cút với thành phẩm nấm giòn ngon thêm vị béo của trứng cút với dầu hành và nước tương, ăn lạ miệng:

Loại rau này chứa rất ít calo và đặc biệt mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.

Loại rau này chứa rất ít calo và đặc biệt mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.

Nguyên liệu làm nấm mỡ hấp trúng cút:

- 15 cái nấm

- 5 cọng hành

- 1 trái ớt loại ít cay

- 15 cái trứng cút

- 1 muỗng cafe dầu ăn

- 3 muỗng cafe nước tương

Nguyên liệu

Cách làm nấm mỡ hấp trúng cút

- Nấm mua về ngâm xíu muối rửa sạch để ráo nước, tách chân nấm, rồi lật ngược nấm xếp ra dĩa;

Tách chân nấm ra

- Đập trứng cút tách lòng trắng để riêng, chỉ cho lòng đỏ vào bên trong cái nấm, đập trứng nào thì cho vào cái nấm luôn, mỗi cái nấm là 1 lòng đỏ.

Tách lòng đỏ bỏ vào nấm

- Mang đi hấp bằng nồi chiên hơi nước, nhiệt độ 100 độ, thời gian 15 phút, nếu không có nồi chiên hơi nước thì hấp cách thủy.

Hấp nấm

- Làm nóng dầu và cho vào chén hành ớt đã băm nhỏ.

- Thêm nước tương và dầu hành vào đĩa nấm vừa hấp xong.

Chỉ vào bước đơn giản đã có ngay món mới lại miệng.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện.

Theo Loan Vo/Dân Việt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/loai-rau-it-calo-nhieu-duong-chat-giup-ha-mo-mau-chong-ung-thu-2015064.html