Sashimi là món ăn truyền thống của người dân xứ sở mặt trời mọc. Món ăn được làm từ hải sản tươi sống như cá hồi, sò đỏ, bạch tuộc... cắt thành lát mỏng, bài trí đẹp mắt cùng các loại rau, hoa. Sashimi thường dùng kèm nhiều loại gia vị như nước tương, mù tạt, gừng đỏ, lá tía tô, bạc hà, củ cải vàng... Món ăn chinh phục thực khách cả về phần nhìn lẫn hương vị. Ảnh: Sorae Sushi Sake Lounge.
Ghẹ, cua hay cá hồi ngâm tương là các món đưa cơm được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Hải sản sống được sơ chế kĩ với rượu trắng để khử mùi tanh, kết hợp với hỗn hợp gia vị gồm nước tương, ớt, hành tây, tỏi, gừng, mè rang... Hải sản ngâm tương có vị mặn đặc trưng nên thường được dùng kèm cơm nóng. Ảnh: Kyduyen1311.
Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng ở phố biển Phú Quốc. Cá trích tươi sống kết hợp cùng nhiều nguyên liệu như dừa nạo, hành tây, hành tím và ớt thái sợi... Khi thưởng thức, bạn cuốn gỏi cá với bánh tráng, rau sống, dừa nạo, bún, chấm ngập trong nước chấm chua ngọt. Ảnh: _Yangmei.
Gỏi cá nhảy là đặc sản tươi sống kén người ăn ở Sơn La. Cá chép con được đánh bắt trực tiếp tại các ao, suối tự nhiên, rửa sạch với muối, sơ chế nhanh tay để giữ độ tươi. Các loại gia vị ăn kèm gồm lõi chuối tươi, rau thơm, mắm, muối, mì chính, tỏi, ớt, hạt mắc khén. Tất cả được băm nhỏ, tạo thành hỗn hợp ăn kèm cùng cá nhảy, mang vị chua, cay, nồng đặc trưng. Ảnh: Youtube.
Hàu sống là món ăn bổ dưỡng thường được ăn cùng trứng cút sống, mù tạt và nước tương. Hàu tươi kết hợp cùng trứng béo ngậy, nước tương đậm đà và mù tạt cay nồng, đem đến hương vị khó quên cho người lần đầu thưởng thức. Ảnh: Mandy.since87.
Bún giấm nuốc là món ăn chơi độc đáo ít người biết ở Huế. Linh hồn của món ăn là nuốc, đặc sản miền Trung, kết hợp cùng các nguyên liệu như bánh đa, tôm, chả cá, nước sốt rạm chế biến công phu... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của nuốc, rau sống tươi mát, thịt tôm, chả cá đẫm nước sốt đậm đà. Ảnh: Ryan.blogger.
Gỏi tôm sống là món ăn kích thích vị giác ở xứ chùa Vàng. Tôm sống được sơ chế sạch sẽ, rưới thêm nước mắm, ớt, các loại rau thơm mang hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận trọn độ tươi của tôm quyện trong nước mắm và các loại gia vị dậy mùi. Ảnh: Eatingthaifood.
Theo Hải Nhi/Zing