Lý do bà bầu nên ăn cần tây
Cần tây rất tốt cho sức khỏe trong thời kỳ mang thai bà bầu hãy chú ý ăn nhé.
Ổn định huyết áp
Chỉ số huyết áp của mẹ bầu luôn cần được theo dõi kĩ lưỡng và duy trì ổn định trong suốt thời gian mang thai để hạn chế mắc tai biến sản khoa như sinh non, tiền sản giật hay nhiễm trùng hậu sản. Do vậy các mẹ luôn được khuyến khích ăn thêm những thực phẩm giàu khoáng chất kali như cần tây, nhằm đào thải lượng natri dư thừa, tránh tích nước làm huyết áp tăng cao.
Ngăn ngừa tích tụ cholesterol
Một số nghiên cứu nhận thấy rằng hoạt chất phthalide tạo mùi đặc trưng cho cần tây có khả năng loại bỏ các mảng bám cholesterol ở thành mạch, thúc đẩy quá trình luân chuyển oxy đi nuôi tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm.
Xoa dịu thần kinh
Bởi bà bầu ăn rau cần rất tốt cho sức khỏe tinh thần bởi hàm lượng canxi cao trong cần tây sẽ giúp làm dịu thần kinh khi mang thai, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh.
Kiểm soát cân nặng
Uống nước ép cần tây tươi trước bữa ăn có thể giúp mẹ bầu duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Hàm lượng calo thấp và chất xơ cao trong cần tây còn ngăn bạn ăn quá nhiều, từ đó giúp kiểm soát việc tăng cân hiệu quả.
Ngừa cảm cúm
Đó là nhờ thành phần vitamin C dồi dào có chứa trong cần tây. Thường xuyên uống nước ép cần tây giúp mẹ đẩy lùi các triệu chứng cảm cúm do thời tiết. Các thành phần có trong thức uống giúp bạn tăng sức đề kháng. Nhờ đó mà mẹ bầu ít nhiễm cảm cúm hơn. Mẹ thường xuyên ăn rau cần tây như xào, nấu canh hoặc ăn sống cùng với cháo nóng.
Tốt cho dạ dày
Những chất khoáng từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng pH máu trong cơ thể và trung hòa lượng axit trong dạ dày. Trong cần tây có chứa nhiều các chất alkaloids, volatile, flavonoids và tannins. Đây là những chất giúp cho chất nhầy dạ dày được tiết ra đều đặn và bảo vệ dạ dày khỏi lượng axit mà hệ thống tiêu hóa tự tiết ra.
Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-ba-bau-nen-an-can-tay/20230303052221949