Mẫu thịt heo luộc của nhà hàng Trần có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép
Kết quả lấy mẫu thức ăn của nhà hàng ẩm thực Trần xét nghiệm cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP. Đà Nẵng đã xử phạt nhà hàng này 25 triệu đồng, đồng thời đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 02 tháng.
Ngày 28/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc xử lý vi phạm ATTP đối với công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần.
Theo đó, liên quan đến việc 9 du khách TP. Hà Nội phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm vào ngày 10/8 vừa qua, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng cho biết sau khi tiếp nhận thông tin đã lập đoàn thanh tra, điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.
Qua điều tra ghi nhận 9 du khách TP. Hà Nội đã ăn trưa tại Nhà hàng ẩm thực Trần, cơ sở tại Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà với thực đơn thịt heo cuốn bánh tráng, bún mắm thịt heo quay và chả bò. Sau khi dùng bữa, các du khách có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và phải nhập viện.
Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất cơ sở Nhà hàng ẩm thực Trần nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đáp ứng những điều kiện cơ bản về ATTP theo quy định, bao gồm cả việc lưu mẫu thức ăn (vào 6 giờ hàng ngày), nhưng nhà hàng đã không còn mẫu lưu thức ăn cho đoàn khách nói trên, vì vậy, Ban Quản lý ATTP đã tiến hành lấy mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8 tại cơ sở gồm thịt heo luộc, rau sống và mỳ lá gửi mẫu xét nghiệm 4 chỉ tiêu E Coli, Staphylococus aureus, Cl.perfiingens, Salmonella.
Kết quả lấy mẫu cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép.
Ban Quản lý ATTP đã tiến hành lập biên bản, xử phạt Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần 25 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại cơ sở Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà trong thời gian 2 tháng.