Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục
Bột mì khi để lâu thường bị vón cục lại và không thể sử dụng được khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản được bột mì được lâu mà không bị vón cục, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục
Làm thế nào để có thể bảo quản bột mì để lâu mà bột vẫn thơm ngon và sử dụng tốt? Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bột mì được lâu?
Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục
Nhà kho phải thoáng mát, có hệ thống lưu thông gió… không để ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào.
Phải bảo quản bột mì ở nơi sạch sẽ khô ráo, tránh ẩm ướt. Đảm bảo đủ ánh sáng, nhiệt độ phù hợp cho bảo quản, sắp xếp và giao dịch.
Nhiệt độ thích hợp trong bảo quản là ≤ 28 độ C và độ ẩm dưới 70% (bột mì bảo quản được 06 tháng nếu nhiệt độ ≤ 18 độ C). Bột mì lưu trữ trong kho phải được xếp trên Pallets, tốt nhất nên sử dụng Pallets nhựa, nếu dùng Pallets gỗ phải phủ tấm bạt lên trên.
Trong thời gian bảo quản lưu kho nếu phát hiện có sâu mọt phải lập tức cách ly và tiến hành hun trùng. Để bảo đảm hiệu quả và an toàn cho sức khỏe phải liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ khử trùng chuyên nghiệp để tiến hành hun trùng, giám sát trước và sau thực hiện.
Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh
Với nguyên liệu khô như các loại bột( mì, nổi, soda, tartar, vani…), men nở,… cần phải giữ khô ráo hoàn toàn, tránh để gần các nguồn nước và nơi ẩm thấp. Tốt nhất là để ở trong lọ, hũ nhựa hay thủy tinh đóng kín và thường xuyên kiểm tra xem nguyên liệu có gặp phải vấn đề gì. Cũng có thể cho nguyên liệu vào bao nilon và buộc kín miệng túi cũng được.
Với men nở, ban đầu Lana dùng loại đóng gói sẵn 1 gói 12g. Mở ra dùng không hết thì buộc kín miệng gói lại rồi cất đi.
Với các loại bột ít dùng như vani, tartar, bột nổi, soda… Bạn nên để trong những bịch nhỏ, buộc bằng thun rồi cho vào tủ.
Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được cho các bạn nhé!