Mẹo vặt lông vịt 2 phút là xong, đảm bảo không sót một cọng lông măng nào lại hết sạch mùi hôi
Mách các bạn cách làm vịt sạch sẽ lông măng, khử hết mùi hôi đặc trưng của vịt giúp món ăn ngon hơn.
Cách nhổ lông vịt nhanh nhất, không còn lông măng
+ Cắt tiết vịt phải cắt đúng động mạch để tiết ra nhanh, vịt chết nhanh. Có thể cắt ở cổ hoặc dưới cánh.
- Vịt sau khi đã cắt tiết bạn mang nhúng vào chậu nước lạnh để làm ướt đều phần lông vịt.
- Vớt vịt ra rổ lớn, cho một chút giấm và rượu trắng khắp mình vịt trong 10 phút trước khi nhúng vào nước nóng, công đoạn này sẽ giúp bạn khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đấy, cho thêm lượng nước lã bằng 1/5 lượng nước sôi đang có trong nồi. Nhúng vịt vào trụng và lật trở để cả con vịt đều được ngâm trong nước.
- Khi nhổ lông vịt cần miết tay xuống da vịt, sát da và theo chiều lông mọc để sạch lông tơ và không làm rách da. Bạn cũng đừng quên làm sạch lưỡi vịt và chà xát muối, gừng lên da vịt khi đã làm xong để khử mùi hôi.
- Trước khi mang luộc hay chế biến vịt, bạn đừng quên ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút. Đây chính là mẹo nấu ăn hay để thịt vịt sau khi nấu có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen hay khô.
Ngoài ra bạn có thể dùng lá đu đủ để làm lông vịt sạch nhanh:
+ Lá đu đủ 1 nắm, đun sôi.
+ Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.
+ Vớt vịt ra, tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút.
+ Sau khi vớt vịt ra, nhúng vào nồi nước lá đu đủ này, nhổ thử lông cánh thấy được thì nhấc vịt ra ngoài tiến hành nhổ lông bình thường.
Mẹo khử mùi hôi của vịt
Để khử mùi hôi của vịt, bạn cần dùng gừng giã nhỏ để xát lên da bên ngoài của vịt hoặc có thể dùng rượu trắng thoa lên da bên ngoài rồi bóp kỹ sẽ tẩy mùi hôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giấm và muối để khử mùi hôi của vịt. Bà nội trợ trộn hỗn hợp này vào bát, sau đó thấm lên lớp da bên ngoài và bên trong vịt. Hoặc bạn có thể dùng chanh tươi xát lên bề mặt ngoài của vịt để giúp hết mùi hôi và đảm bảo sạch sẽ hơn.
Bạn hãy bỏ phần phao câu vịt để khử mùi hôi. Khi luộc nên cho thêm một mẩu gừng giúp khử mùi hiệu quả.
Khi chọn vịt nên chọn con vịt già một chút để tránh mùi hôi.