Minh Hằng trổ tài vào bếp sau đám cưới đình đám
Nữ ca sĩ mong muốn ông xã sẽ cảm nhận được nỗ lực chăm sóc cho gia đình của mình.
Sau lễ cưới, Minh Hằng đã tâm sự là cô vợ biết chăm sóc chồng qua những bữa cơm gia đình: "Lúc trước vì quá bận rộn, tôi hay ra ngoài ăn nhưng hiện tại, tôi thích nấu nướng ở nhà hơn. Quây quần bên người thân và ăn món mình nấu là một cảm giác rất đặc biệt. Chồng thấy tôi đi làm vất vả cả ngày vẫn dành thời gian nấu cho anh ăn sẽ cảm nhận được nỗ lực chăm sóc cho gia đình của tôi".
Và mới đây trên story của mình, giọng ca Một vòng trái đất đã khoe mâm cơm do mình thực hiện và tự hào giới thiệu "Cơm Heo nấu". Chẳng có gì là cao sang, toàn những món giản dị nhưng đầy đủ dinh dưỡng.
Tham khảo cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng không tanh:
Nguyên liệu:
Tôm tươi sống hoặc tôm khô: 100gam
Rong biển: 50gam
Ngò rí: 1 bỏ nhỏ
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 3-4 nhánh
Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường trắng, mì chính, muối iot, dầu mè (hoặc là oliu đều được)…
Cách thực hiện:
Bước 1: Chế biến rong biển
Rong biển nếu như các bạn mua loại còn nguyên chất, chưa từng qua khâu sơ chế thì đem ra để chần với nước và rửa cùng nước cho thật sạch. Vớt ra để khô bớt nước. Sau đó cho vào một cái tô lớn.
Bước 2: Sơ chế tôm và các nguyên liệu còn lại
Tôm sống sau khi mua về các bạn bứt bỏ phần đầu, lột vỏ, rút bỏ chỉ đen ở bên trên lưng của tôm ra. Còn nếu như dùng tôm khô nấu thì các bạn ngâm tôm qua nước vừa ấm khoảng 30 phút. Để cho tôm mềm ra hết. Vớt để khô nước.
Ngò và hành nhặt hết lá héo và già, rửa cho sạch và thái nhỏ.
Nhặt hành và tỏi sau đó băm nhỏ cho vào thêm 1 chút gia vị, bỏ thêm dầu vào trộn đều.
Bước 3: Nấu canh
Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun nóng. Sau đó cho một chút dầu ăn phi hành và tỏi cho thật vàng. Tiếp tục bỏ tôm vào đảo đều. Tiếp đến đổ rong biển đã tẩm ướp ở bước trên tiếp tục đảo đều tay bỏ thêm một muỗng canh nước tương sau đun khoảng 1-2 phút thì bắc xuống.
Bắc một cái nồi có kích thước vừa phải lên bếp. Bỏ nước sạch vào đun sôi lên, trong lúc nước sôi bồng lên thì cho chỗ rong biển với tôm đã xào trước đấy vào. Nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa khẩu vị rồi hẳn tắt lửa.
Bước 4: Thưởng thức canh rong biển
Múc canh ra 1 bát tô to, cho lên thêm một chút ngò thơm. Sử dụng khi canh còn nóng hổi là ngon nhất.