Gọi là tiệm bột chiên nhưng thực tế chỉ là chiếc xe đẩy, kèm vài ghế súp nằm ở góc đường Trần Quang Khải, quận 1. Ảnh: Gia Hân
Chị Dung (chủ quán) năm nay 41 tuổi, từ Long An lên Sài Gòn lập nghiệp. Tính đến thời điểm này, chị có 12 năm bán bột chiên. Chị cho hay, công thức làm bột chiên do chị tự mày mò học hỏi, nấu cho người quen ăn đến khi ổn định mới chính thức bán. Ảnh: Gia Hân
Xe bột chiên của chị vẫn gồm những nguyên liệu cơ bản của bột chiên truyền thống như bột gạo cắt sẵn thành khúc, nước tương, đu đủ bào, hành lá. Đặc biệt, bột được chị chiên trước một lần, khi khách gọi món chị chiên tiếp lần 2 nên bánh có độ giòn hơn nhiều tiệm bột chiên khác. Khoảng một năm gần đây, chị thấy nhu cầu giới trẻ ưa thích các món ăn từ phô mai nên quyết định bán thêm phô mai trong món bột chiên. Ảnh: Gia Hân
Phô mai chị Dung chọn là loại chất lượng, kéo sợi dài; pate thì nhà làm. Cứ thế, bột chiên giòn rồi cho trứng gà vào, thêm phô mai, thêm pate, hành lá. Quy trình mỗi mẻ bột chiên chỉ khoảng 3- 4 phút nên thực khách không phải chờ lâu. Ảnh: Gia Hân
Một phần bột chiên gồm bánh, trứng gà, pate hay phô mai kéo sợi, đu đủ bào và nước tương. Chị Dung chia sẻ, trước đây khi bán bột chiên truyền thống, mỗi ngày chị chỉ bán được 20kg bột gạo. Từ khi bán thêm bột chiên phô mai, pate, mỗi ngày chị bán đến 50kg bột. Ảnh: Gia Hân
Phần lớn thực khách dùng bột chiên phô mai pate đều chung nhận xét: “Bột bánh giòn, phô mai kéo sợi dài thích thú và phần pate béo thơm”. Ảnh: Gia Hân
Gia Hân