Món ăn đại gia: Có gì trong món bánh tôm đắt gấp trăm lần bánh tôm Hồ Tây?
Không giống bánh tôm Hồ Tây với mức giá bình dân, món bánh tôm dưới đây từng được trang The Richest xếp vào danh sách những món ăn đắt nhất lịch sử ẩm thực.
Bánh tôm Frittata với những nguyên liệu “đắt xắt ra miếng” từng được trang The Richest xếp vào danh sách những món ăn đắt nhất lịch sử ẩm thực.
Bạn sẽ được thưởng thức món ăn sang chảnh này trong một bữa sáng tại nhà hàng Norma ở khách sạn Le Parker Meridien ở New York, Mỹ.
Bữa sáng của bạn sẽ được phục vụ bằng một chiếc bánh hảo hạng có giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng tính theo giá hiện tại).
Thành phần chính của món ăn gồm có khoảng 300 gram trứng cá muối Sevurga (tương đương 10 ounce), nguyên một con tôm hùm, 6 quả trứng, kem tươi, hẹ và sốt tôm. Thực khách sẽ được thưởng thức món ăn này ngay tại phòng ngủ sau khi thức dậy.
Món ăn đắt đỏ này rất thu hút khách du lịch và giới đại gia, những người thích thưởng thức của ngon vật lạ, qua đó mang về lợi nhuận khổng lồ cho nhà hàng mỗi năm.
Món ăn được giới thiệu lần đầu vào năm 2004 sau nhiều trăn trở của vị Giám đốc khách sạn Le Parker Meridien – ngài Steven Pipes và người bếp trưởng tài năng – ông Emile Castillo. Hai người luôn suy nghĩ làm sao để có thể kết hợp trứng cá muối vào món trứng tráng và biến nó trở thành một món ăn thượng hạng.
Bà Lisa Tharp, Giám đốc truyền thông của khách sạn Le Parker Meridien chia sẻ với đài CNBC: “Mặc dù đây là một món ăn rất đắt tiền, nhưng họ vẫn quyết định phải thử sức với nó”. Kết quả cuối cùng thật tuyệt vời, món ăn được rất nhiều thực khách đón nhận nồng nhiệt.
Tuy nhiên, mỗi năm khách sạn Le Parker Meridien chỉ phục vụ trung bình 12 suất bánh tôm Frittata. Trái lại, một phiên bản nhỏ hơn của món này với chỉ khoảng 30 gram trứng cá muối (tương đương 1 ounce) với giá 100 USD lại được phục vụ khá thường xuyên ở khách sạn.
Minh Hoa (t/h)