Món ăn đường phố Kuala Lumpur kính chào quý khách!
Có lẽ du khách thường biết đến Kuala Lumpur với những tòa nhà chọc trời lấp lánh và nhiều điểm tham quan tự nhiên, tuy nhiên bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết thành phố này cũng nổi tiếng không kém về các món ăn đường phố. Nếu bạn từng đến Kuala Lumpur, thay vì bị lôi cuốn tầm mắt vào những nhà hàng thanh lịch và sang trọng, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những con đường hẹp của Kuala Lumpur vang vọng tiếng ồn ào của người yêu ẩm thực và người bán hàng rong.
Thức ăn đường phố ở Kuala Lumpur
Có điều gì đó đặc biệt về món ăn đường phố của Kuala Lumpur, kích thích vị giác của bất kỳ ai trải nghiệm.
1. Satay
Thịt xiên nướng chấm nước sốt đậu phộng là món ăn đường phố Malaysia ngon nhất tại Kuala Lumpur.
2. Nasi Lemak
Món cơm Malaysia này là món ăn biểu tượng văn hóa của thành phố. Cơm được nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với đậu phộng rang, trứng luộc, sambal cay và cá cơm rán giòn.
3. Rojak
Rojak là món salad gồm dứa, dưa chuột, củ sắn, xoài xanh.
4. Nasi Kandar
Nasi Kandar gồm cơm trắng ăn kèm với nhiều loại cà ri, trứng cá, gà chiên giòn, tôm và mực chiên.
5. Ikan Bakar
Món cá nướng cay này là món ăn đường phố ngon nhất trong tất cả món ăn đường phố ngon của Kuala Lumpur. Cá được gói trong lá chuối nướng, tạo mùi thơm của lá chuối và gia vị ướp cá. Món ăn được phục vụ cùng nước chấm chanh tỏi ớt.
6. Ramly Burger
Nổi tiếng trên khắp Malaysia, bánh mì kẹp thịt Ramly thường được tìm thấy ở mọi quầy hàng bên đường Kuala Lumpur. Những chiếc bánh mì kẹp thịt gà hoặc thịt bò, nhiều loại bánh được bọc trong một quả trứng.
7. Asam Laksa
Món mì Assam Laksa được nấu trong nước dùng cá cay hay trong nước cà ri sữa dừa. Thành phần món ăn gồm có hẹ, dứa và tôm.
8. Lok Lok
Lok Lok được xiên vào que và được nấu chín một phần, đây là món ăn đường phố về đêm ưa thích của người dân địa phương.
9. Bak Kut Teh
Món ăn phù hợp cho bữa sáng và bữa tối, sườn heo nấu với choy sum (rau Trung Quốc) và các loại thịt khác nhau.
10. Cendol
Đây là món tráng miệng phải thử ở Kuala Lumpur, người ta cho thạch, nước cốt dừa, mì gạo và đường cọ trộn với đá.