Món đậu phụ rim 'đánh bật' cả đậu rán lẫn đậu sốt

Món đậu phụ rim đậm đà lại có mùi quế và hoa hồi thoang thoảng chắc chắn cả nhà sẽ rất thích vì lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ

- Dầu để chiên ngập đậu

- 2 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh dầu hào

-1/2 muỗng canh nước tương đen (đậm đặc)

- 1,5 muỗng canh đường phèn

- Nước nóng để nấu ngập các lát đậu phụ

- 2 lát gừng

- 2 muỗng cà phê mật ong (tùy ý)

- Gia vị: 1 cánh hoa hồi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt thì là (mua ở siêu thị), 1 lá nguyệt quế

Cách làm:

- Đậu phụ cắt thành các lát mỏng rồi để ráo nước hoàn toàn.

- Đun nóng dầu ăn, nhưng không nên để dầu nóng quá dễ làm cháy đậu. Chỉ cần nhúng thử đũa vào thấy có bong bóng xung quanh đũa là được. Sau đó cho các lát đậu vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng. Nên để đậu chín già một chút thì khi rim đậu có độ giòn nhất định. Cho đậu phụ ra, để ráo.

- Cho đậu phụ và tất cả các nguyên liệu (trừ mật ong) vào trong nồi, sau đó thêm nước để làm ngập đậu, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

- Tắt lửa và để đậu phụ ngấm nước sốt trong 30 phút. Sau đó vặn to lửa và nấu cho đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào các lát đậu phụ.

Tắt lửa, thêm mật ong tùy theo khẩu vị rồi trộn đều.

- Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/mon-dau-phu-rim-danh-bat-ca-dau-ran-lan-dau-sot-512020109164130630.htm