Món ngon cuối tuần: Cách làm salad tôm xoài thanh mát ngày hè
Thịt tôm giòn ngọt thấm đều sốt salad thơm ngậy, quyện với vị ngọt thanh mát của xoài tạo nên món salad thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 16 con
- Xoài chín: 1 quả
- Trứng: 1 quả
- Rau xà lách: 1 cây cỡ vừa
- 1 gói bột chiên giòn.
- Gia vị: một ít vỏ chanh bào nhỏ, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 9ml sữa đặc, 45ml sốt mayonnaise.
Cách chế biến:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái khối vuông nhỏ. Lấy 1 thìa canh thịt xoài, nghiền nát.
- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi rạch một đường ở lưng tôm.
- Ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để ráo. Cho tôm vào bát, đập trứng vào, tiếp đó cho rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 15 phút.
-Lăn tôm đã ướp qua bột chiên giòn rồi cho vào chiên lần 1 cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra.
- Tiếp tục chiên tôm lần 2 cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Pha sốt salad: Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm xoài nghiền nát, tiếp đó thêm muối và sữa đặc theo định lượng như trên, khuấy đều.
-Đổ tôm đã chiên vào bát sốt salad rồi trộn đều.
-Cho xoài thái khối ra đĩa, đổ phần hỗn hợp trộn ở trên vào, rắc thêm chút vỏ chanh bào nhỏ vào là xong.
Minh Hoa (t/h)