Món ngon cuối tuần: Cách làm trân châu chanh dây giải nhiệt mùa hè

Mùa hè nóng nực, có sẵn hũ trân châu chanh dây trong tủ lạnh thì tuyệt vời. Trân châu chanh dây có thể ăn trực tiếp hoặc trộn cùng sữa tươi, nước cốt dừa,...đều ngon

Nguyên liệu:

- 5 quả chanh dây

- 30g đường cát

- 200g bột năng

Cách chế biến:

-Chanh dây lọc hạt lấy nước cốt.

-Cho 100g nước cốt chanh dây vào nồi nấu cùng đường cát, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, nổi bọt khí thì tắt bếp.

-Sau đó đổ phần bột năng vào hỗn hợp chanh dây - đường vừa đun, nhào cho tới khi chanh dây quện với bột năng thành một khối. Sau đó, bạn chia nhỏ khối bột và nặn thành những viên trân châu tròn, kích thước từng viên tùy theo sở thích.

-Bạn đun 1 nồi nước, khi nước sôi sùng sục, thả các viên trân châu chanh dây đã nặn vào. Đợi cho trân châu nổi lên mặt nước, màu bột chuyển trong thì vớt ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 1 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trân châu chanh dây. Đợi cho trân châu chanh dây nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

-Khi ăn bạn cho trân châu chanh dây ra bát, thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi, thêm đá (tùy thích). Món này ăn trong những ngày nắng nóng thì tuyệt vời.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-tran-chau-chanh-day-giai-nhiet-mua-he-a606567.html