Món ngon ngày Tết: Cách làm đậu phụ sốt cay, chống ngán
Không chỉ thơm ngon, đậu phụ sốt cay còn được mệnh danh là món ăn đưa cơm ngày Tết.
Nguyên liệu: Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ); 150g thịt nạc vai xay; 3 quả cà chua; hành khô; 2 thìa cà phê sa tế; 2 thìa cà phê dầu hào; Hành lá, rau mùi; Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
- Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.
- Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
- Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
- Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
- Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.
- Cho phần đậu đã cắt vào.
- Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.
- Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Quỳnh Chi (Tổng Hợp)