Món súp rắn nổi tiếng của Hong Kong, các nhà hàng đều chật kín khách

Súp rắn là món ăn đồng hành với người Hong Kong trong những ngày lạnh.

Khi năm Rắn bắt đầu ở Hong Kong, các nhà hàng chuyên phục vụ món rắn đều chật kín thực khách. Tuy nhiên, điều này không phải do ảnh hưởng của 12 con giáp, mà chủ yếu vì thời tiết lạnh giá.

Người dân ở đây tin rằng, súp rắn không chỉ giữ ấm mà còn mang tính dược liệu. Nguyên liệu chính là thịt rắn, kèm theo nấm, gừng, măng, mộc nhĩ và được nấu lâu để thịt trở nên mềm và dễ xé.

Những loài rắn được dùng trong súp

Trừ khi thực khách hỏi, họ sẽ không biết loại rắn nào được sử dụng. Hầu hết, nhà hàng kết hợp tối thiểu hai loại rắn, thường là rắn độc như hổ mang hay cạp nong. Ngoài ra, một số loài rắn không độc như rắn ráo cũng được dùng vì chúng chứa nhiều thịt.

Nhiều người lần đầu thưởng nhận xét thịt rắn có vị giống thịt gà. Phần nước dùng được nấu từ xương rắn, gà và heo, sử dụng bột bắp để làm sánh. Các nguyên liệu khác thường được thêm vào bao gồm lá chanh thái sợi và quẩy chiên giòn.

Những hiểu lầm về súp rắn

Trên các chương trình du lịch và ẩm thực, nhiều người tưởng rằng chủ quán luôn mang theo rắn sống để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra, và nếu có, nhà hàng thường đã nhổ răng nanh của rắn độc để giảm nguy cơ tai nạn.

Tuy nhiên, những người mắc chứng sợ rắn (ophidiophobia) vẫn không dám đi qua những con đường có nhà hàng rắn.

Phan Hằng (Theo SCMP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mon-sup-ran-noi-tieng-cua-hong-kong-cac-nha-hang-deu-chat-kin-khach-204250602083303179.htm