Từ cầu tàu Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, du khách ngồi tàu cao tốc khoảng 2 giờ là tới Hòn Lớn-Nam Du.
Nam Du là một quần đảo với 21 hòn đảo lớn nhỏ, nằm ở phía Tây Nam của bản đồ hình chữ S thân thương. Là một quần đảo nhỏ thuộc hai xã An Sơn và Nam Du.
Trù phú nhất là hòn Ngang với gần 1.000 hộ dân, quanh năm sống bằng nghề đánh bắt. Các làng chài lúc nào cũng có tàu thuyền neo đậu.
Nam Du đang trong quá trình phát triển mạnh về kinh tế biển. Chỉ tính riêng xã An Sơn, năm 2016, sản lượng khai thác ước đạt trên 10.000 tấn.
Đến Nam Du, bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời xanh trong thơ mộng cùng vẻ nguyên sơ từ những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô.
Bãi Cây Mến- được mệnh danh là thiên đường hạ giới, với những bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh. Đây là bãi biển đẹp nhất trên đảo Củ Tron.
Bãi Cây Mến là một vịnh, nước biển xanh biếc với diện tích 600 m2 nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Cùng với đá và nước tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoang sơ.
Nằm gọn trong một vùng biển ăn sâu vào đất liền, bãi Mến khá lặng sóng.
Du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của một cụm đảo xanh rì. Làn nước xanh biếc luôn mời gọi du khách.
Những hàng dừa tạo dáng như một bức tranh tuyệt đẹp, tạo sức hút khó cưỡng cho du khách khi đến Nam Du.
Hàng dừa thẳng đều và gió biển lồng lộng tạo một cảm giác thoáng đãng, thoải mái. Du khách quên đi những xô bồ, áp lực của cuộc sống thường nhật.
Cây dừa ở Nam Du ngày một nhiều trở thành rừng dừa xanh, nằm liền kề vịnh biển. Hiện có cây tuổi thọ từ 70-80 tuổi.
Rời đảo Củ Tron, du khách khám phá các hòn đảo bắt đầu với hòn Mấu. Đây là hòn đảo với cát trắng mịn, đẹp nhất ở Nam Du.
Những bãi đá thoai thoải vươn ra biển, tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho Nam Du.
Du khách đến đây còn được thưởng thức một đặc sản nữa đó là dừa tươi. dừa nơi đây được hái từ trên cây xuống nó có tên là "Dừa Chỉ".
“Chiến lợi phẩm” mà du khách câu được từ vùng biển Nam Du. Trong đó có loại cá xương xanh, hay còn được gọi là cá lìm kìm biển hay cá nhái. Đây là loại cá đặc sản của vùng đảo thiên nhiên này.
Nhum biển – một đặc sản khác của vùng biển Nam Du. Nhum tách đôi còn tươi rói, nướng trên bếp than hồng, khi thịt nhum săn lại, cho chút mỡ hành đã phi thơm, ăn với muối tiêu chanh.
Biển trời Nam Du xanh ngắt một màu.
Theo Thanh Tùng/VOV