Mùa bông súng thường kéo dài từ khoảng tháng 9 đến tháng 11. Theo người dân nơi đây, súng là loài mọc tự nhiên, thân phát triển theo con nước. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Tuy nhiên, những năm qua lũ không còn về nhiều như trước đây, nên người dân trồng thêm sung để thu hoạch, bán cho thương lái. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Trong ảnh là khung cảnh người dân thu hoạch bông súng ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Đến đây, du khách sẽ có trải nghiệm thú vị khi theo người dân đi thu hoạch bông súng, trải nghiệm cuộc sống của người dân miền sông nước. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Bông súng có thân mềm, nhưng lại mang sức sống dẻo dai. Nước dâng cao, bông súng cũng cao theo. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Để thu hoạch được bông súng, người dân dầm mình xuống nước, nhẹ nhàng bứt từng bông súng một cách cẩn thận, để giữ nguyên thân bông tránh bị đứt gãy. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Những cây súng sau khi thu hoạch được người dân làm sạch một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài vẻ đẹp giản dị, bông súng được coi là đặc sản của miền Tây, được dùng chế biến món ăn như canh chua, lẩu mắm… Ảnh: Trần Tiến Dũng
Những năm gần đây, huyện Mộc Hóa trở thành điểm đến thu hút du khách, nhiếp ảnh gia đến “săn” ảnh bông súng. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Huyện Mộc Hóa cách thành phố Tân An khoảng 70km, cách TPHCM khoảng 100km. Đến đây, du khách có thể kết hợp tham quan làng nổi Tân Lập, khu du lịch “Cánh đồng bất tận”, khu bảo tồn đa dạng sinh học cây dược liệu Đồng Tháp Mười… Ảnh: Trần Tiến Dũng
Ngọc Lương