Muốn cá kho không tanh, chắc thịt, vị đậm đà phải có những gia vị này

Cá kho là món ăn dân dã nhưng để chế biến sao cho thơm ngon, chuẩn vị lại cần sự kết hợp hài hòa, tinh tế của rất nhiều loại gia vị.

Nguyên liệu:

- Cá tràu (cá quả, cá lóc tùy mỗi vùng có cách gọi khác nhau) hoặc có thể dùng loại cá nước ngọt khác.

- Gia vị: đường trắng, hạt nêm, nước mắm, mật mía, tiêu xanh, ớt cay, nghệ, hành khô, gừng, thì là, hành hoa, dầu ăn.

Cách làm:

- Cá mua về rửa sạch, cắt khúc.

- Thắng nước hàng: Cho đường và nước lọc tỉ lệ 1:1 vào nồi đun sôi cho đường tan, khi có màu nâu nhạt thì cho thêm xíu nước lọc vào lắc đều đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp.

- Cho cá vào nồi nước hàng cùng các gia vị: gừng, nghệ, hành khô thái lát, nước mắm, mật mía, tiêu, ớt, dầu ăn tùy theo khẩu vị.

- Ướp cá trong vòng 30 phút.

- Sau khi ướp, đặt nồi cá lên bếp, đun sôi tầm 5 phút thì cho thêm ít nước lọc vào sâm sấp mặt cá. Hạ nhỏ lửa và kho cho tới khi gần cạn nước, thêm thì là và đầu hành vào.

- Trong quá trình kho cá, thỉnh thoảng trở cá cho cá được ngấm đều gia vị cả 2 mặt.

- Trút cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện.

Thùy Linh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/muon-ca-kho-khong-tanh-chac-thit-vi-dam-da-phai-co-nhung-gia-vi-nay-d504220.html