Nước ép mướp đắng có thể kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Ảnh: tgdd.
Nước ép mướp đắng chứa p-insulin, một hợp chất giống như insulin và charantin, được biết đến với tác dụng điều chỉnh đường huyết. Ảnh: media.
Nước ép rau cải bó xôi chứa nhiều folate, các vitamin A, B, C, E và K, rất tốt cho người bệnh tiểu đường uống vào mỗi buổi sáng. Ảnh: yobo.
Nước ép rau cải bó xôi rất giàu chất xơ, có tác dụng trì hoãn tiêu hóa, khiến đường chuyển hóa chậm và đảm bảo rằng lượng đường không tăng đột ngột. Ảnh: suckhoedoisong.
Nước ép amla (hay còn gọi là me rừng, chùm ruột núi, quả lý gai) cũng là loại nước uống có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: googleusercontent.
Loại nước ép này chứa crom giúp kiểm soát quá trình chuyển hóa carbohydrate và cải thiện phản ứng của cơ thể với insulin. Ảnh: adiva.
Bạn có thể thêm một ít tiêu xay nhuyễn và muối vào ly nước ép amla của mình rồi thưởng thức. Ảnh: freepik.
Nước ép nha đam được xem là loại đồ uống ngon - bổ - rẻ giúp kiểm soát đường huyết. Ảnh: gocnhosinhvien.
Ngoài ra, nước ép nha đam còn có tác dụng giữ glycated hemoglobin (HbA1c) ở mức thấp. Ảnh: healthplus.
Hà Nguyễn (Theo India)