Mỳ ăn liền Việt ra khỏi diện kiểm soát của châu Âu

Mới đây, Ủy ban Châu Âu đã công bố thông tin đưa mỳ ăn liền của Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm vì đã đáp ứng các quy định.

Như vậy, từ ngày 2/7, mỳ ăn liền Việt Nam nhập khẩu vào thị trường EU sẽ không còn bị kiểm tra tại cửa khẩu và không cần kèm theo Chứng nhận An toàn thực phẩm với mỗi chuyến hàng.

Đây là kết quả từ nỗ lực của Bộ Công Thương, các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu sang EU.

Mỳ ăn liền Việt ra khỏi diện kiểm soát của châu Âu

Mỳ ăn liền Việt ra khỏi diện kiểm soát của châu Âu

Theo số liệu của Bộ Công Thương, mỗi tháng có khoảng 60.000 tấn mỳ ăn liền được sản xuất tại Việt Nam, khoảng 50% trong số đó được xuất khẩu đi nước ngoài.

Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mì ăn liền thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân số.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/my-an-lien-viet-ra-khoi-dien-kiem-soat-cua-chau-au-243567.htm