Nâng cao kiến thức cho người dân về dinh dưỡng hợp lý
Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2019 diễn ra từ ngày 16- 23.10 với chủ đề 'Hành động hôm nay, tương lai ngày mai, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh vì một thế giới không còn nạn đói'.
Các hoạt động được triển khai trong tuần lễ là tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về dinh dưỡng hợp lý, vận động thể lực phù hợp, khuyến khích thực hiện lối sống năng động, lành mạnh, phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống.
Truyền thông theo chủ đề để người dân tích cực phát triển sản xuất để tạo nguồn thực phẩm an toàn tại gia đình; sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình; tăng cường ăn các loại rau, củ, trái cây, các loại hạt; hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo; nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, bảo đảm đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi...