Kế tục nghề làm nem của gia đình đã hơn 30 năm, dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng anh vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng riêng có của những quả nem.
Anh Phong cho biết, nem ngon trước hết phải chọn lọc kỹ nguyên liệu đầu vào, thịt lợn chọn phần nạc mông và da, thịt đem về lọc sạch gân, xay nhuyễn, rồi cho cho gia vị như muối, đường, tỏi, bột ngọt, hạt tiêu...
Lá dùng gói nem phải là lá chuối được chọn cẩn thận.
Gia đình luôn đề cao yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khâu chế biến.
Hiện cơ sở có 12 lao động đều đã được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm.
Mỗi ngày cơ sở xuất bán 200 nem thính, 3.000 - 5.000 nem chua. Ông Phạm Văn Sinh, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nga Sơn cho biết, sản phẩm nem chua, nem thính của cơ sở Thanh Lan được xã Nga Liên chọn để xây dựng sản phẩm OCOP trong thời gian tới. Phòng đang hướng dẫn chủ cơ sở đăng ký xây dựng nhãn hiệu nem, tiếp tục nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản…
TRUNG LÊ