Sau mỗi mùa Tết, nhiều gia đình đã tìm cách để "xử lý" hết số bánh chưng, thay vì làm bánh chưng rán thông thường thì cư dân mạng mới đây còn sốt xình xịch với món bánh chưng làm bằng nổi chiên không dầu.
Những năm trước, bên cạnh bánh chưng rán theo cách thông thường, bánh chưng chấm đường hoặc mật thì dân mạng còn sốt xình xịch với bánh chưng rán nước lọc.
Chưa dừng lại ở đó, mới đây, một người đàn ông còn nghĩ ra cách "giải cứu" bánh chưng rất lạ, đó chính là... nấu cháo.
Nghe miêu tả thì cũng thấy rất hợp lý, bởi các nguyên liệu làm bánh chưng hoàn toàn có thể mang nấu cháo được: Từ gạo nếp, thịt cho đến đỗ xanh.
Cách nấu cháo bánh chưng vô cùng đơn giản, chỉ cần cho nguyên liệu chính vào nồi nước đun lên, nêm nêm thêm gia vị chút là đã giải cứu món ăn đặc trưng ngày Tết.
Dù chưa có nhiều người thử làm và miêu tả hương vị của món cháo bánh chưng, thế nhưng không ít cư dân mạng xem xong đều rất trầm trồ.
Món bánh chưng rán nước lọc cũng từng gây đình đám trên MXH mỗi lần sau dịp Tết.
"Mấy đòn bánh tét của mẹ chết với tui!", "Thôi thôi 2 chục cái bánh chưng trong nhà tới công chuyện với mình luôn." hay "Tối nấu thử nồi cháo bánh chưng mới được"... là những bình luận dân mạng để lại dưới clip hướng dẫn nấu cháo bánh chưng.
Thêm một lưu ý cho những người muốn thử trend nấu cháo bánh chưng đó là dùng thìa vừa khuấy, vừa dầm để bánh quện vào nước.
Món bánh chưng rán nước lọc từng gây đình đám.
Thậm chí, nhiều người còn miêu tả món bánh chưng rán sau Tết chẳng thua kém gì Pizza.
Nhiều người đã thử sức với món bánh chưng rán nước lọc sau mỗi dịp Tết. Ảnh: Tổng hợp
Thiên Anh