Ngắm sản phẩm gốm không nung từ vỏ hàu và vỏ trấu
Sản phẩm gốm không nung từ vỏ hàu và vỏ trấu với nhiều công dụng của nhóm học sinh đã đoạt giải Nhất tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần V.
Nhóm học sinh Võ Nguyễn Thúy Hà, Phan Anh Quang và Lê Thị Thu Hà hiện đang là học sinh lớp 12, trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đoạt giải Nhất khối học sinh phổ thông tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V với dự án “Vật liệu gốm nhẹ không nung từ nguồn phế phẩm vỏ hàu và trấu”.
Đây là Ngày hội được Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, ĐH Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức vào ngày 25-26/3 tại TP Huế.
Dự án nhằm tạo ra những sản phẩm phục vụ cho nền du lịch xanh, bảo vệ môi trường và đáp ứng xu hướng tiêu dùng hiện này là sản phẩm xanh.
Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, nhẹ, không cần trải qua quá trình nung gốm, góp phần bảo vệ môi trường. Quy trình sản xuất đơn giản, tận dụng tối đa tiềm năng của phế phẩm thải, linh hoạt trong sử dụng các chất kết dính nhằm tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.