Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, ngành chức năng tỉnh Nam Định tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các ngành chức năng tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết, lễ hội. Các đoàn liên ngành đã thanh, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến và các đơn vị, nhà hàng, siêu thị trên địa bàn.

Để phòng tránh ngộ độc, người dân nên mua hàng hóa tại các cơ sở có uy tín, không nên tích trữ nhiều thực phẩm, đồng thời cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm đến cơ sở để có hướng xử lý, khắc phục kịp thời, hạn chế thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ngan-ngua-ngo-doc-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-210022.htm