Nghệ có thể giúp giảm đường máu

Nghệ có thể giúp giảm lượng đường trong máu, do đó giúp giảm các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy các lợi ích của việc thêm nghệ vào thực phẩm. Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng chất curcumin có thể có tác động tích cực đến lượng đường trong máu cao và cải thiện độ nhạy insulin.

Theo thông tin được công bố bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, curcumin có một loạt các đặc tính sinh lý và dược lý: Chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, bảo vệ thần kinh.

Có thể trộn một chút bột quế với sữa và nghệ, và thức uống này nên được uống vào buổi sáng. Sự kết hợp của các loại gia vị mạnh này có thể làm giảm mức insulin và chất béo trung tính được kích hoạt bởi thực phẩm giàu chất béo, có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Nguyễn Liên Ninh

(Theo MDF)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nghe-co-the-giup-giam-duong-mau-n189862.html