Thịt ba chỉ: Loại thịt này chứa cả mỡ và nạc, dù giàu protein nhưng không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Việc hấp thụ nhiều chất béo bão hòa có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Nếu bạn thích thịt ba chỉ, bạn chỉ nên ăn một khẩu phần nhỏ, kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng khác như rau và đậu.
Hot dogs: Ăn nhiều thịt chế biến sẵn như hot dogs có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Một chiếc hot dogs trung bình cung cấp 25 gam chất béo bão hòa và 480 miligam natri, tương ứng là 25% và 21% mức tối đa được khuyến nghị hàng ngày.
Cá kiếm: Cá kiếm là một trong những loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao nhất với 0,995 ppm. Theo báo cáo của Trường Đại học y tế công cộng Indiana (Mỹ), nếu dung nạp quá nhiều hàm lượng thủy ngân chứa trong hải sản sẽ tăng 65% nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn những loại cá có chứa ít thủy ngân hơn như cá hồi, cá thu,...
Xúc xích Ý: Xúc xích thịt lợn Ý cung cấp 293 calo, 8,71 gam chất béo bão hòa và 569 miligam natri. Loại thịt đã qua chế biến kỹ này là một loại protein không tốt cho sức khỏe do có lượng calo, chất béo bão hòa và natri cao hơn mức cần thiết, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường.
Thịt nguội: Một lát thịt nguội (33 gam) cung cấp 92,7 calo, 2,44 g chất béo bão hòa và 455 miligam natri. Do vậy, người bệnh tiểu đường các thực phẩm đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội
Thịt có nguồn gốc thực vật: Thịt có nguồn gốc từ thực vật có hàm lượng natri rất cao, không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên ăn thuần chay, hoặc sử dụng những loại thịt thay thế như tôm, thịt bò nạc, thịt lượn nạc.
Tiểu Anh/VOV.VN Eat this, not that