Người bị đau khớp cần tránh ăn những loại thực phẩm này

Người bị đau khớp ngón tay, cổ tay, chân hay cả thoát vị đĩa đệm…nên hạn chế, thậm chí không sử dụng một số loại đồ ăn sau.

Bia có hàm lượng purine cao, sự phân hủy của purine sẽ dẫn đến sự hình thành axit uric, nguyên nhân chính gây bệnh về khớp và gout.

Bia có hàm lượng purine cao, sự phân hủy của purine sẽ dẫn đến sự hình thành axit uric, nguyên nhân chính gây bệnh về khớp và gout.

Trứng: Lòng đỏ trứng có chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng axit arachidonic cao có thể dẫn đến sự sản sinh của nội tiết tố prostaglandin gây viêm và đau đớn cho cơ thể.

Trứng: Lòng đỏ trứng có chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng axit arachidonic cao có thể dẫn đến sự sản sinh của nội tiết tố prostaglandin gây viêm và đau đớn cho cơ thể.

Muối tinh luyện: Muối tinh luyện không chứa những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như silic, phốt pho, mà chứa chất phụ gia và hóa chất có thể làm đảo lộn độ cân bằng dịch trong cơ thể.Giảm lượng hấp thụ muối đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và rạn xương.

Muối tinh luyện: Muối tinh luyện không chứa những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như silic, phốt pho, mà chứa chất phụ gia và hóa chất có thể làm đảo lộn độ cân bằng dịch trong cơ thể.Giảm lượng hấp thụ muối đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và rạn xương.

Đồ ăn chứa nhiều bột ngọt hoặc mì chính: MSG (Monosodium glutamate) là chất phụ gia tìm thấy rất nhiều trong các loại đồ ăn đóng gói như bim bim, đồ ăn chế biến sẵn, mì gói. Loại chất này đặc biệt không tốt cho những người đã vốn có các vấn đề về khớp. Hầu hết thực phẩm đông lạnh và đóng gói đều chứa các chất phụ gia độc hại như MSG.

Đồ ăn chứa nhiều bột ngọt hoặc mì chính: MSG (Monosodium glutamate) là chất phụ gia tìm thấy rất nhiều trong các loại đồ ăn đóng gói như bim bim, đồ ăn chế biến sẵn, mì gói. Loại chất này đặc biệt không tốt cho những người đã vốn có các vấn đề về khớp. Hầu hết thực phẩm đông lạnh và đóng gói đều chứa các chất phụ gia độc hại như MSG.

Các loại đạm từ sữa: Các sản phẩm sữa đạm có chứa gluten và casein. Casein là loại đạm có thể dẫn đến sự sản sinh axit uric trong cơ thể. Mà loại axit này gây ra rất nhiều bệnh biến, đặc biệt tích tụ quá nhiều chất này có thể dẫn đến bệnh gout.

Các loại đạm từ sữa: Các sản phẩm sữa đạm có chứa gluten và casein. Casein là loại đạm có thể dẫn đến sự sản sinh axit uric trong cơ thể. Mà loại axit này gây ra rất nhiều bệnh biến, đặc biệt tích tụ quá nhiều chất này có thể dẫn đến bệnh gout.

Các loại thịt đỏ và thịt được chế biến sẵn: Đồ ăn chế biến sẵn được liệt kê trong danh mục sản phẩm glycat hóa bền vững chứa nhiều chất độc hại gây viêm và các bệnh khác cho cơ thể. Chất polisacarit trong thịt đỏ có thể làm trầm trọng triệu chứng viêm toàn thân và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các loại thịt đỏ và thịt được chế biến sẵn: Đồ ăn chế biến sẵn được liệt kê trong danh mục sản phẩm glycat hóa bền vững chứa nhiều chất độc hại gây viêm và các bệnh khác cho cơ thể. Chất polisacarit trong thịt đỏ có thể làm trầm trọng triệu chứng viêm toàn thân và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các loại đường tinh luyện và đường hóa học: Ăn nhiều đường dễ gây béo phì vì vậy, các khớp phải gánh một trọng lượng cơ thể lớn hơn, khiến cơn đau càng trở nên trầm trọng. Đồ uống có ga cũng chứa rất nhiều đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thấp khớp ở phụ nữ.

Các loại đường tinh luyện và đường hóa học: Ăn nhiều đường dễ gây béo phì vì vậy, các khớp phải gánh một trọng lượng cơ thể lớn hơn, khiến cơn đau càng trở nên trầm trọng. Đồ uống có ga cũng chứa rất nhiều đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thấp khớp ở phụ nữ.

Các sản phẩm chế biến từ sữa: Theo 1 báo cáo, chất đạm trong các sản phẩm được chế biến từ sữa có thể làm sưng tấy các mô xung quanh vùng khớp. Chất béo bão hòa có trong các sản phẩm như bơ, sữa, phô mai có thể gây viêm ở các mô mỡ, khiến bệnh nhân đau đớn.

Các sản phẩm chế biến từ sữa: Theo 1 báo cáo, chất đạm trong các sản phẩm được chế biến từ sữa có thể làm sưng tấy các mô xung quanh vùng khớp. Chất béo bão hòa có trong các sản phẩm như bơ, sữa, phô mai có thể gây viêm ở các mô mỡ, khiến bệnh nhân đau đớn.

Các loại dầu thực vật: Một số loại dầu thực vật chứa một lượng lớn axít béo omega 6. Một nghiên cứu chứng minh việc nạp quá nhiều loại axit béo này có thể dẫn đến viêm nhiễm và làm tăng cơn đau do viêm.

Các loại dầu thực vật: Một số loại dầu thực vật chứa một lượng lớn axít béo omega 6. Một nghiên cứu chứng minh việc nạp quá nhiều loại axit béo này có thể dẫn đến viêm nhiễm và làm tăng cơn đau do viêm.

Ngũ cốc và bột tinh chế: Việc tiêu thụ các sản phẩm từ lúa mì và hạt ngũ cốc có thể dẫn đến một số bệnh viêm mãn tính và các bệnh liên quan đến miễn dịch. Hơn nữa, ngũ cốc không chứa chất xơ và vitamin B cũng như calorie. Thường xuyên sử dụng loại sản phẩm này cũng làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư, suy tim và tiểu đường.

Ngũ cốc và bột tinh chế: Việc tiêu thụ các sản phẩm từ lúa mì và hạt ngũ cốc có thể dẫn đến một số bệnh viêm mãn tính và các bệnh liên quan đến miễn dịch. Hơn nữa, ngũ cốc không chứa chất xơ và vitamin B cũng như calorie. Thường xuyên sử dụng loại sản phẩm này cũng làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư, suy tim và tiểu đường.

Theo Mạnh Cường/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-bi-dau-khop-can-tranh-an-nhung-loai-thuc-pham-nay/20210417104249902