Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, ngay từ sớm rất đông người dân Hà Nội đổ về "khu chợ nhà giàu" ở phố Hàng Bè sắm đồ thắp hương. Đặc biệt, những con gà luộc ngậm hoa hồng được người dân mua nhiều.
Sản phẩm gà cúng, hay gà "ngậm hoa hồng" tại chợ Hàng Bè nổi tiếng vì chất lượng và mẫu mã đẹp.
Bên cạnh gà ngậm hoa hồng, các mặt hàng như chim quay, xôi gấc, giò chả cũng được bày bán phục vụ nhu cầu của người dân.
Xôi gấc là món không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ.
Bất chấp không khí lạnh, mưa phùn, nhiều người vẫn cẩn thận lựa chọn cho mình được lễ vật ưng ý, vì theo quan niệm dân gian "cúng quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng".
Những shipper làm việc hết công suất trong ngày lễ quan trọng này.
Gà ngậm hoa hồng được đóng gói cẩn thận để vận chuyển tới khách hàng.
Theo tìm hiểu, gà cúng ngậm hoa hồng tại đây có nhiều kích cỡ, giá trung bình mỗi con gà cúng từ 500.000 – 600.000 đồng, những con lớn có giá từ 700.000 đồng đến cả triệu đồng.
Chia sẻ với PV, một chủ quán bán các mặt hàng đồ lễ cho biết, ngay từ sáng sớm, lượng khách mua gà tăng đột biến. Cửa hàng phải thuê thêm nhân công để làm việc mới kịp phục vụ khách hàng. Giá cả năm nay không thay đổi, trung bình một con gà cánh tiên từ 500.000 – 600.000 đồng. Cao điểm dịp này có thể bán được từ 200 – 250 con gà mỗi ngày. Ngoài gà, những loại đồ cúng khác như xôi giá từ 60.000 - 120.000 đồng/đĩa, chim quay từ 150.000 – 350.000 đồng/con, nem cuốn giá 120.000 đồng/hộp, canh bóng thả thập cẩm giá 80.000 – 100.000 đồng/bát.
Hoa bưởi cũng là mặt hàng người dân Thủ đô lựa chọn bày trên mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng.
Tuấn Anh