Nguyên liệu khó tin của chiếc bánh mì kẹp thịt giá 138 triệu đồng

Chiếc bánh Golden Boy do Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng Hà Lan De Daltons sáng tạo ra đã trở thành chiếc bánh kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 6.000 USD.

Khi đang lướt internet, Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng Hà Lan De Daltons đã đọc được thông tin kỷ lục trước đó về chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon nắm giữ.

Khi đang lướt internet, Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng Hà Lan De Daltons đã đọc được thông tin kỷ lục trước đó về chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon nắm giữ.

Chiếc bánh mì kẹp thịt đó có giá 5.000 USD, nặng 352 kg vá sản xuất vào năm 2011. de Veen cho rằng đây là một kỷ lục thú vị nhưng khá lãng phí. Vì vậy anh muốn chiếc bánh mì đắt nhất mà một người có thể ăn được.

Chiếc bánh mì kẹp thịt đó có giá 5.000 USD, nặng 352 kg vá sản xuất vào năm 2011. de Veen cho rằng đây là một kỷ lục thú vị nhưng khá lãng phí. Vì vậy anh muốn chiếc bánh mì đắt nhất mà một người có thể ăn được.

Sau một thời gian nghiên cứu để tạo ra công thức phù hợp cho chiếc bánh kẹp đắt nhất thế giới, Robbert Jan de Veen đã đưa ra một sự kết hợp phù hợp đã đẩy giá của chiếc bánh burger đắt nhất thế giới lên tới 6.000 USD.

Sau một thời gian nghiên cứu để tạo ra công thức phù hợp cho chiếc bánh kẹp đắt nhất thế giới, Robbert Jan de Veen đã đưa ra một sự kết hợp phù hợp đã đẩy giá của chiếc bánh burger đắt nhất thế giới lên tới 6.000 USD.

Món bánh mì kẹp thịt thời thượng sở hữu đủ loại nguyên liệu đắt tiền, từ vỏ bánh mì được làm từ rượu sâm panh Dom Perignon và được bọc trong vàng lá 24 cara.

Món bánh mì kẹp thịt thời thượng sở hữu đủ loại nguyên liệu đắt tiền, từ vỏ bánh mì được làm từ rượu sâm panh Dom Perignon và được bọc trong vàng lá 24 cara.

Nguyên liệu tiếp theo được sử dụng là thịt bò Wagyu A5 Nhật Bản. Đây là loại thịt mềm, tan mềm trong miệng. Có vị ngon và mùi thơm tinh tế. Đặc trưng của vị ngon thịt bò Nhật đó chính là axit amino và chất béo không bão hòa.

Nguyên liệu tiếp theo được sử dụng là thịt bò Wagyu A5 Nhật Bản. Đây là loại thịt mềm, tan mềm trong miệng. Có vị ngon và mùi thơm tinh tế. Đặc trưng của vị ngon thịt bò Nhật đó chính là axit amino và chất béo không bão hòa.

Ngoài ra, mỡ thịt (vân mỡ) có hương vị thơm ngon, không hề béo và ngán và mềm gần như tan chảy trong miệng. Thịt bò Nhật Bản được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ C1 đến A5, trong đó A5 có chất lượng cao cấp nhất.

Ngoài ra, mỡ thịt (vân mỡ) có hương vị thơm ngon, không hề béo và ngán và mềm gần như tan chảy trong miệng. Thịt bò Nhật Bản được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ C1 đến A5, trong đó A5 có chất lượng cao cấp nhất.

Nguyên liệu tiếp theo là trứng cá tầm muối Beluga. Caviar là trứng cá muối được làm từ trứng chưa thụ tinh của loài cá tầm. Loại trứng cá muối ngon sẽ có vị mặn rất lạ và từng quả trứng phải giòn tan, vỡ lộp bộp khi thưởng thức. Beluga ở khu vực biển Caspi phía nam nước Nga là loại trứng cá muối đắt nhất.

Nguyên liệu tiếp theo là trứng cá tầm muối Beluga. Caviar là trứng cá muối được làm từ trứng chưa thụ tinh của loài cá tầm. Loại trứng cá muối ngon sẽ có vị mặn rất lạ và từng quả trứng phải giòn tan, vỡ lộp bộp khi thưởng thức. Beluga ở khu vực biển Caspi phía nam nước Nga là loại trứng cá muối đắt nhất.

Beluga được ví như "viên kim cương" đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam, được liệt vào danh sách các món ăn đắt nhất thế giới.

Beluga được ví như "viên kim cương" đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam, được liệt vào danh sách các món ăn đắt nhất thế giới.

Tiếp đó là những nguyên liệu không kém phần đắt đỏ như thịt xông khói Joselito Bellota 100%, nấm truffle từ trang trại Wyke cực hảo hạng và mang đến hương vị thơm ngon.

Tiếp đó là những nguyên liệu không kém phần đắt đỏ như thịt xông khói Joselito Bellota 100%, nấm truffle từ trang trại Wyke cực hảo hạng và mang đến hương vị thơm ngon.

Nấm truffle là một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất hành tinh, thứ gia vị này có hương thơm độc đáo, quyến rũ, đến mức “gây nghiện”. Lý do quan trọng nhất làm cho truffle đắt đỏ xứng danh “viên kim cương trong nhà bếp” là bởi sự quý hiếm của nó.

Nấm truffle là một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất hành tinh, thứ gia vị này có hương thơm độc đáo, quyến rũ, đến mức “gây nghiện”. Lý do quan trọng nhất làm cho truffle đắt đỏ xứng danh “viên kim cương trong nhà bếp” là bởi sự quý hiếm của nó.

Tất cả các nguyên liệu trên sau khi được sơ chế sẽ ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak, rượu Macallan Single Malt Whisky Rare Cask và sốt mayonnaise nghệ tây.

Tất cả các nguyên liệu trên sau khi được sơ chế sẽ ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak, rượu Macallan Single Malt Whisky Rare Cask và sốt mayonnaise nghệ tây.

Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ngâm trong làn khói rượu whisky để tăng thêm hương vị. Các thành phần hòa quyện bổ sung cho nhau tạo ra hương vị đậm đà.

Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ngâm trong làn khói rượu whisky để tăng thêm hương vị. Các thành phần hòa quyện bổ sung cho nhau tạo ra hương vị đậm đà.

Mời các bạn xem video: Ớt Đắt Nhất Thế Giới Hơn Nửa Tỷ/KG Trở Thành Cây Cảnh Ở Việt Nam. Nguồn: Yan News

Thùy Dung (T.H)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nguyen-lieu-kho-tin-cua-chiec-banh-mi-kep-thit-gia-138-trieu-dong-1561610.html