Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới với tên gọi Under nằm ở độ sâu 30 m dưới mực nước biển chuẩn bị hoàn thành ở Lindesnes, Na Uy, và sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2019.

Nằm ở độ sâu 30 m, nhà hàng Under chuẩn bị hoàn thành sẽ là nơi ăn uống dưới nước lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu. Under tuy chưa hoàn thành nhưng gần như đã kín lịch đặt chỗ. Thực khách sẽ phải chờ đợi tới mùa xuân 2019 khi nhà hàng chính thức đi vào hoạt động.

Nằm ở độ sâu 30 m, nhà hàng Under chuẩn bị hoàn thành sẽ là nơi ăn uống dưới nước lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu. Under tuy chưa hoàn thành nhưng gần như đã kín lịch đặt chỗ. Thực khách sẽ phải chờ đợi tới mùa xuân 2019 khi nhà hàng chính thức đi vào hoạt động.

Nhà hàng được xây dựng ở làng ven biển Baly, thuộc vùng Lindesnes, mũi cực nam của Na Uy. Under sau khi hoàn thành sẽ có một cửa kính nhìn toàn cảnh rộng 11 m và cao 4 m, cho bạn có thể thoải mái ngắm nhìn thế giới bao la dưới đại dương.

Nhà hàng được xây dựng ở làng ven biển Baly, thuộc vùng Lindesnes, mũi cực nam của Na Uy. Under sau khi hoàn thành sẽ có một cửa kính nhìn toàn cảnh rộng 11 m và cao 4 m, cho bạn có thể thoải mái ngắm nhìn thế giới bao la dưới đại dương.

Lối vào của nhà hàng nhìn khá đặc biệt, như một hầm trú hiện đại. Cấu trúc chính được dựng từ một sà lan khổng lồ trong nửa năm, có thiết kế chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sau khi hoàn thành trên cạn, người ta đã kéo nhà hàng tới địa điểm ấn định dưới nước cách đó 180 m.

Lối vào của nhà hàng nhìn khá đặc biệt, như một hầm trú hiện đại. Cấu trúc chính được dựng từ một sà lan khổng lồ trong nửa năm, có thiết kế chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sau khi hoàn thành trên cạn, người ta đã kéo nhà hàng tới địa điểm ấn định dưới nước cách đó 180 m.

Nơi ăn uống này được thiết kế bởi công ty Snohetta có trụ sở tại Oslo và New York, ngoài ra còn có các cơ sở ở San Francisco, Innsbruck, Singapore and Stockholm. Tổng diện tích của nhà hàng khoảng 500 m2, có thể phục vụ tối đa 100 thực khách.

Nơi ăn uống này được thiết kế bởi công ty Snohetta có trụ sở tại Oslo và New York, ngoài ra còn có các cơ sở ở San Francisco, Innsbruck, Singapore and Stockholm. Tổng diện tích của nhà hàng khoảng 500 m2, có thể phục vụ tối đa 100 thực khách.

Bên trong nhà hàng có một quầy bar phục vụ rượu champagne và các loại cocktail, cùng một nhà ăn lớn. Các món ăn chủ yếu sẽ là những loại hải sản tươi ngon có nguồn gốc địa phương, bao gồm cả tôm hùm, cá tuyết...

Bên trong nhà hàng có một quầy bar phục vụ rượu champagne và các loại cocktail, cùng một nhà ăn lớn. Các món ăn chủ yếu sẽ là những loại hải sản tươi ngon có nguồn gốc địa phương, bao gồm cả tôm hùm, cá tuyết...

Một đầu bếp của nhà hàng đã tiết lộ, Under kết nối chặt chẽ với các ngư dân, thợ săn địa phương, đủ để có nguồn cung thực phẩm tươi ngon nhất. Ngoài ra thiết kế độc đáo mới lạ cũng là điểm nhấn giúp nhà hàng gây ấn tượng mạnh với thực khách dù chưa chính thức khai trương.

Một đầu bếp của nhà hàng đã tiết lộ, Under kết nối chặt chẽ với các ngư dân, thợ săn địa phương, đủ để có nguồn cung thực phẩm tươi ngon nhất. Ngoài ra thiết kế độc đáo mới lạ cũng là điểm nhấn giúp nhà hàng gây ấn tượng mạnh với thực khách dù chưa chính thức khai trương.

Ngoài giờ làm việc, khu ăn uống này sẽ có bộ phận chuyên nghiên cứu sinh vật biển. Nhà thiết kế giải thích "bằng cách nghiên cứu và nâng cao dự đa dạng sinh vật biển, Under sẽ mang lại trải nghiệm dưới nước kinh ngạc nhất, kích thích mọi giác quan của bất kỳ ai ghé qua".

Ngoài giờ làm việc, khu ăn uống này sẽ có bộ phận chuyên nghiên cứu sinh vật biển. Nhà thiết kế giải thích "bằng cách nghiên cứu và nâng cao dự đa dạng sinh vật biển, Under sẽ mang lại trải nghiệm dưới nước kinh ngạc nhất, kích thích mọi giác quan của bất kỳ ai ghé qua".

An Ngọc
Theo Daily Mail

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/nha-hang-duoi-nuoc-lon-nhat-the-gioi-chuan-bi-hoan-thanh-post892588.html