Nhân lễ hội, về An Giang khám phá hàng trăm món bánh dân gian

Diễn ra từ ngày 3-8 đến 11-8, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ – An Giang 2024 có sự 'góp mặt' hơn trăm loại bánh dân gian Nam bộ. Cùng với đó là một số hoạt động nổi bật như xác lập kỷ lục món ăn từ thốt nốt, hội thi bánh dân gian, biểu diễn chế biến cá ngừ đại dương…

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ – An Giang năm 2024 diễn ra tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, từ ngày 3-8 đến 11-8. Ảnh: Dương Việt Anh

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ – An Giang năm 2024 diễn ra tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, từ ngày 3-8 đến 11-8. Ảnh: Dương Việt Anh

Dù chỉ mới sáng ngày đầu lễ hội nhưng đã có đông đảo du khách và người dân An Giang đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Dương Việt Anh

Dù chỉ mới sáng ngày đầu lễ hội nhưng đã có đông đảo du khách và người dân An Giang đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Dương Việt Anh

Với Chủ đề “Hương sắc An Giang”, Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ – An Giang năm 2024 kết hợp hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại – sản phẩm OCOP có quy mô gần 400 gian hàng trưng bày, trình diễn chế biến các loại bánh dân gian tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố cùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng. Ảnh: Dương Việt Anh

Với Chủ đề “Hương sắc An Giang”, Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ – An Giang năm 2024 kết hợp hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại – sản phẩm OCOP có quy mô gần 400 gian hàng trưng bày, trình diễn chế biến các loại bánh dân gian tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố cùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng. Ảnh: Dương Việt Anh

Gian hàng khu du lịch núi Cấm. Ảnh: Dương Việt Anh

Gian hàng khu du lịch núi Cấm. Ảnh: Dương Việt Anh

Ngày hội là dịp để mọi người tìm hiểu và trải nghiệm hàng trăm loại bánh dân gian Nam bộ. Ảnh: Dương Việt Anh

Ngày hội là dịp để mọi người tìm hiểu và trải nghiệm hàng trăm loại bánh dân gian Nam bộ. Ảnh: Dương Việt Anh

Bánh dân gian thường được làm từ những thực phẩm gần gũi trong đời sống, màu sắc bánh chính là màu từ trái cây, rau củ tự nhiên. Ảnh: Dương Việt Anh

Bánh dân gian thường được làm từ những thực phẩm gần gũi trong đời sống, màu sắc bánh chính là màu từ trái cây, rau củ tự nhiên. Ảnh: Dương Việt Anh

Một món bánh dân gian pha trộn hài hòa các sắc màu. Ảnh: Dương Việt Anh

Một món bánh dân gian pha trộn hài hòa các sắc màu. Ảnh: Dương Việt Anh

Món bánh chuối dù không nhiều sắc màu nhưng cách nấu, bài trí lại rất công phu. Ảnh: Dương Việt Anh

Món bánh chuối dù không nhiều sắc màu nhưng cách nấu, bài trí lại rất công phu. Ảnh: Dương Việt Anh

Dương Việt Anh

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/nhan-le-hoi-ve-an-giang-kham-pha-hang-tram-mon-banh-dan-gian/