Nhật Bản: 6 người chết vì ăn dưa cải thảo nhiễm khuẩn
Quan chức Nhật Bản cho biết đã có 6 người chết và ít nhất 100 người khác nhiễm bệnh do ăn dưa cải thảo có nhiễm khuẩn E.Coli ở miền Bắc nước này.
Nhà chức trách ở Hokkaido, Nhật ngày 18-8 cho biết số cải thảo ngâm chua do hai nhà sản xuất địa phương làm ra và bán khắp nơi. Những thông tin về người mắc bệnh do ăn thực phẩm này đã lan tỏa cách đây khoảng 10 ngày. Hầu hết các bệnh nhân là người lớn tuổi ở viện dưỡng lão nhưng mới đây một bé gái 4 tuổi ở thành phố Sapporo đã chết tuần trước chỉ vài ngày sau khi ăn dưa cải thảo nhiễm khuẩn.
Dưa cải thảo nhiễm khuẩn E.Coli đã giết 6 người Nhật
Cải thảo là món ăn phổ biến của người Nhật và những cái chết nói trên đã gây sốc cho cả nước. Nhiều trường hợp ngộ độc ở nước này trước đây chủ yếu liên quan đến thịt hoặc hải sản. Các quan chức Nhật cho biết đang gấp rút điều tra. Họ cũng nghi ngờ có thể việc khử trùng không đầy đủ, triệt để là nguyên nhân gây ra hậu quả trên