Nhiều công nhân nghị ngộ độc thực phẩm, cơ sở bánh mì bị ngừng hoạt động

Ngày 8/8, một cán bộ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết: đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ công nhân Công ty TNHH may túi xách Thái Dương ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của cơ sở bánh mì H.N số 12 giao 33 ổ bánh thịt tới Công ty TNHH may túi xách Thái Dương (cùng đóng trên địa bàn TP. Hồng Ngự). Có 30 công nhân đã ăn bánh mì vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Sáng sớm 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Còn 20 người vào công ty làm việc, đến khoảng 7-8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự , nơi tiếp nhận các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Ảnh Minh họa

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự , nơi tiếp nhận các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Ảnh Minh họa

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, tổng số công nhân phải nhập viện tăng lên 20 người.Cơ quan chức năng ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã lập tức kiểm tra Cơ sở bánh mì H.N số 12. Cơ sở này có lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi lưu 24 giờ; có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhân viên được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngành chức năng TP. Hồng Ngự đã yêu cầu Cơ sở bánh mì H.N số 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hồng Lĩnh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nhieu-cong-nhan-nghi-ngo-doc-thuc-pham-co-so-banh-mi-bi-ngung-hoat-dong.html