Nhớ mẹ, Hiếu Hiền nấu nồi lẩu chay
Nam diễn viên đã được 'truyền lại khẩu vị tuyệt vời' từ người mẹ nổi tiếng của mình.
Hiếu Hiền chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội rằng anh rất thích nấu ăn. Nam diễn viên Bỗng dưng muốn khóc từng khoe nhiều món làm cho vợ con. Anh còn đăng tải không ít món ăn nấu theo cách của người mẹ quá cố truyền cho mình.
Mẹ ruột Hiếu Hiền là NSƯT Kim Ngọc. Bà là nghệ sĩ hài, diễn viên và nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, được mệnh danh là "Nữ quái". Quái kiệt làng cải lương một thời nấu ăn rất ngon nên đến bây giờ cậu con trai vẫn nhớ khôn nguôi hương vị các món ăn của mẹ.
Tham khảo cách làm lẩu nấm chay thanh đạm, thơm ngon:
Nguyên liệu:
Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm chân gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm: 300g
Mía lau nướng: 2 khúc
Bắp Mỹ: 1 trái
Hành boaro: 1cây
Cà rốt: 1/2 củ
Khoai môn: 1/2 củ
Bông cải xanh: 100g
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Ăn kèm: mì vàng, tàu hũ ki
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm chay
Bột ngọt
Nước tương
Sơ chế:
– Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu với mía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt.
– Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ki chiên vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa.
– Hành boaro cắt mỏng phi vàng.
– Khoai môn cắt thành miếng vuông, chiên rám mặt. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ.
– Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro
Thực hiện:
Vớt bỏ mía, khoai môn, cà rốt vào, nêm 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm chay, nếm vị ngọt mặn vừa ăn. Cho bông cải xanh, hành boaro và 2 muỗng dầu phi hành boaro vào.
Thưởng thức:
– Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm nước tương tùy khẩu vị. Ăm kèm gỏi hoa chuối thịt gà chay.
Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nho-me-hieu-hien-nau-noi-lau-chay-51202231810442465.htm