Những kiểu chế biến tôm hùm lạ ở TP.HCM

Tôm hùm được kết hợp cùng mì Ý, pizza hay nướng kèm sốt tạo hương vị mới lạ. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể trải nghiệm các phiên bản ẩm thực hấp dẫn này.

Pizza tôm hùm: Nhà hàng Lobster Bay là nơi bạn có thể trải nghiệm pizza lâu đài tôm hùm Alaska. Phiên bản ẩm thực này hiện có giá gần 3 triệu đồng. Đây là một trong những nơi bán pizza đắt nhất ở TP.HCM. Món ngon chinh phục giới sành ăn nhờ vẻ ngoài độc đáo. Điểm nhấn là phần thịt tôm chắc, ngọt cùng sự kết hợp của cá hồi nướng. Pizza được phủ sốt Paris và sốt phô mai béo mịn, dùng kèm xà lách rocket và quả olive. Ảnh: Lobster Bay.

Bạn Thu Huyền cho biết: "Vỏ bánh pizza giòn, đế mỏng. Tôm hùm được bắt trực tiếp tại bể để chế biến nên giữ được độ tươi ngon. Theo khẩu vị cá nhân thì thịt tôm chấm muối tiêu xanh là ngon nhất". Ngoài ra, tiệm còn có pizza cua hoàng đế và nhiều món hấp dẫn từ hải sản thỏa mãn vị giác thực khách. Ảnh: Hukha.Foodaholic, Lobster Bay.

Bạn Thu Huyền cho biết: "Vỏ bánh pizza giòn, đế mỏng. Tôm hùm được bắt trực tiếp tại bể để chế biến nên giữ được độ tươi ngon. Theo khẩu vị cá nhân thì thịt tôm chấm muối tiêu xanh là ngon nhất". Ngoài ra, tiệm còn có pizza cua hoàng đế và nhiều món hấp dẫn từ hải sản thỏa mãn vị giác thực khách. Ảnh: Hukha.Foodaholic, Lobster Bay.

Tôm hùm nướng: Sheraton Saigon Hotel & Towers là địa điểm để bạn thưởng thức buffet hải sản. Hàu, ốc, cua... được bày biện bắt mắt kích thích vị giác thực khách. Tùy khẩu vị mỗi người, bạn có thể ăn hải sản kèm sốt, mù tạt hoặc nướng tươi tại quầy. Ảnh: Samlacareview, Iamfoodtester.

Đặc biệt, các món ngon từ tôm hùm được lòng tín đồ ẩm thực bậc nhất ở đây. Tôm hùm nướng sốt trứng muối béo bùi hay sốt XO cay nồng là một số hương vị được giới sành ăn gợi ý nên thử. Giá buffet buổi tối khoảng 1,5 triệu đồng/khách. Ảnh: Iamfoodtester.

Đặc biệt, các món ngon từ tôm hùm được lòng tín đồ ẩm thực bậc nhất ở đây. Tôm hùm nướng sốt trứng muối béo bùi hay sốt XO cay nồng là một số hương vị được giới sành ăn gợi ý nên thử. Giá buffet buổi tối khoảng 1,5 triệu đồng/khách. Ảnh: Iamfoodtester.

Mì Ý tôm hùm: Món ăn này hút tín đồ của món sợi bởi phần mì mềm dai quyện sốt vị chua dịu. Điểm nổi bật là nguyên con tôm hùm tươi được phủ lớp phô mai và trứng cá. Bạn có thể trải nghiệm kiểu biến tấu ẩm thực này tại nhà hàng Le Steak. Giá một phần từ 180.000 đồng. Ảnh: Lesteak1987.

Lẩu tôm hùm: Những ngày se lạnh, các phần lẩu ấm nóng, chua cay được nhiều nhóm bạn lựa chọn để thưởng thức. Tiệm ăn vặt Nhà Phô Mai là điểm hẹn lý tưởng để giới trẻ tụ tập nhâm nhi lẩu tôm hùm lạ vị. Nghêu, bạch tuộc, rau muống, mì gói... cũng là thành phần không thể thiếu tạo nên chất lượng của món ăn này. Ảnh: Samlacareview, Hoanglam.foodie.

Với những ai đam mê hải sản, nhà hàng Biển Dương 6 cũng là địa điểm không thể bỏ qua. Bên cạnh tôm hùm Alaska, thực khách còn có thể tận hưởng các hương vị tươi ngon như cua rang me, sò mai hấp tỏi, ốc giác xào bơ cay, bào ngư... Ảnh: Ansapsaigon.

Với những ai đam mê hải sản, nhà hàng Biển Dương 6 cũng là địa điểm không thể bỏ qua. Bên cạnh tôm hùm Alaska, thực khách còn có thể tận hưởng các hương vị tươi ngon như cua rang me, sò mai hấp tỏi, ốc giác xào bơ cay, bào ngư... Ảnh: Ansapsaigon.

Vua đầu bếp lặn biển bắt tôm hùm Gordon Ramsay đã có trải nghiệm lặn biển và săn tôm hùm vùng Tasamania (Australia). Chúng to đến nỗi có thể chia cho 6 người ăn.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nhung-kieu-che-bien-tom-hum-la-o-tphcm-post1153004.html